Sáng nay (13/12), Công ty cổ phần Be Group chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe, gồm hai sản phẩm beBike (xe máy) và beCar (ôtô). Dù gia nhập muộn hơn các ông lớn đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường như Grab hay Go Viet…, doanh nghiệp này vẫn rất tự tin khi đặt mục tiêu có 10.000 đối tác năm 2018 và nâng lên 110.000 đối tác đến hết năm sau.

“Chúng tôi tập hợp được rất nhiều những anh tài. Cá nhân tôi cũng đã làm startup nhiều năm. Với nguồn vốn hàng ngàn tỷ đồng đã huy động được, chúng tôi tự tin đủ sức cạnh tranh ở thị trường khốc liệt này”, Tổng giám đốc Be Group – Trần Thanh Hải nói tại buổi ra mắt.

Ông Hải khẳng định, Be Group thực sự muốn là doanh nghiệp lấy lại thị trường gọi xe cho người Việt. Ông Hải từng là đồng sáng lập, Giám đốc công nghệ của VNG, Fim+, thành viên ban giám đốc Sacombank…

Ứng dụng gọi xe của Be Group sẽ hoạt động tại Hà Nội và TP HCM từ 17/12.

Ứng dụng gọi xe của Be Group sẽ hoạt động tại Hà Nội và TP HCM từ 17/12.

Ứng dụng của Be sẽ bắt đầu hoạt động tại Hà Nội và TP HCM từ 17/12. Hiện tại, hãng áp dụng mức chiết khấu chung 25% với tài xế beBike và beCar. Tuy nhiên, đơn vị này chưa tiết lộ giá, chính sách khuyến mại với khách hàng.

Cùng chung tham vọng như Grab hay Go Viet, Be Group cũng hướng tới là một ứng dụng hàng ngày không thể thiếu được. Trong năm 2019, doanh nghiệp dự kiến giới thiệu dịch vụ giao hàng, thanh toán…. Hãng này muốn thu hút được hàng chục triệu người dùng trong 3 năm tới.

Tuy nhiên, khác với các đơn vị cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ hiện nay, Be Group đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải. Ông Hải cho biết, Be Group là những người đi tiên phong đưa công nghệ 4.0 vào chuỗi dịch vụ nhưng không thay đổi bản chất cung cấp dịch vụ vận tải. Ông giải thích, công nghệ chỉ là công cụ để tối ưu hoá, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn và đem lại giá trị lớn hơn cho khách hàng.

Hiện tại, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VP Bank) là một trong những đối tác chiến lược của Be Group. Theo đó, VP Bank sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển của Be, hỗ trợ tài chính cho tân binh này trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, các đối tác tài xế của Be cũng được hỗ trợ để sử dụng các gói tài chính cá nhân của VP Bank và gói bảo hiểm của Công ty bảo hiểm số OPES.

Anh Tú

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.