Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) cho biết, tổng nguồn vốn tính đến cuối quý III của doanh nghiệp tăng mạnh so với thời điểm đầu năm, lên 25.500 tỷ đồng. Cơ cấu nguồn vốn biến động tích cực nhưng nợ phải trả vẫn chiếm tỷ trọng hơn 68%, tương ứng 17.380 tỷ đồng.

Vay ngân hàng ngắn hạn và dài hạn đến kỳ trả là khoản mục lớn nhất trong số này, với dư nợ tại thời điểm cuối kỳ lên đến 7.380 tỷ đồng. Đây đều là các khoản vay tín chấp được thực hiện nhằm mục đích bổ sung nhu cầu vốn lưu động, có lãi suất thị trường thả nổi và phải tất toán trong ba tháng cuối năm.

Theo báo cáo tài chính vừa được công bố, Thế Giới Di Động đang ghi nhận 12 khoản vay ngắn hạn ngân hàng trị giá 6.348 tỷ đồng và 34 triệu USD.

Chủ nợ lớn nhất của công ty là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) với dư nợ gần 2.100 tỷ đồng. Kỳ hạn trả gốc và lãi cho khoản vay này từ cuối tháng 10 đến ngày 7/12.

Ngoài ra, một số nhà băng đang cho Thế Giới Di Động vay những khoản ngắn hạn giá trị còn có chi nhánh TP HCM của Mizuho Bank, Sumitomo Mitsui Banking, BNP Paribas, ANZ… và Ngân hàng Quân Đội, Vietcombank, BIDV.

Việc tăng cường các khoản vay ngân hàng khiến chi phí lãi vay của công ty trong chín tháng đầu năm tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, lên 325 tỷ đồng.

Luỹ kế doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Thế Giới Di Động, lần lượt đạt 65.478 tỷ và 2.187 tỷ đồng, tương ứng tăng trưởng 37% và 34% so với cùng kỳ năm trước. Công ty đã hoàn thành 76% kế hoạch doanh thu và 84% lợi nhuận.

Nhóm sản phẩm điện thoại, máy tính bảng và xách tay đóng góp hơn phân nửa doanh thu nhưng so với cùng kỳ chỉ tăng trưởng 2%. Hàng điện tử, điện lạnh và gia dụng chiếm tỷ trọng 40% trong cơ cấu doanh thu, phần còn lại đến từ thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Thiên Ngân

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.