Thẩm tra gia cảnh người đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng - ảnh 1Anh Cà Rê và vợ tại căn phòng trọ – Ảnh: Kim Hà.

Ngày 29/10, UBND TP Cần Thơ họp bàn về vụ việc Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực bị phạt 90 triệu đồng. Cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, Công an TP Cần Thơ.

Phía Ngân hàng nhà nước (chi nhánh Cần Thơ) thông tin, cơ quan này đã có văn bản đề xuất, xem xét miễn giảm đối với anh Rê.

Còn Chủ tịch thành phố cho biết, việc anh Rê có được miễn giảm nộp phạt hay không, ủy ban đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ công bố vào buổi họp báo sáng mai (30/10).

Như Tiền Phong đã đưa tin, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cần Thơ tham mưu cho UBND TP Cần Thơ miễn giảm tiền phạt và trả lại tang vật 100 USD cho anh Nguyễn Cà Rê với lí do anh này hạn chế hiểu biết về pháp luật, gia cảnh khó khăn.

Ngày 28/10, ông Trần Quốc Hà – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Cần Thơ xác nhận thông tin kể trên.

Ông Hà cho biết, vào 29/10, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cần Thơ sẽ có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ với nội dung tham mưu, tư vấn cho UBND miễn giảm tiền phạt và trả lại tang vật 100 USD cho anh Cà Rê-người bị phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực (Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Nguyên do anh này hạn chế hiểu biết về pháp luật, gia cảnh khó khăn, cần được xem xét miễn giảm tiền phạt.

Trước đó, sáng 26/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, ông đã giao cho Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cơ quan phía Nam tiếp cận, kiểm tra hồ sơ của vụ việc để từ đó có tư vấn cho UBND TP Cần Thơ có hướng xử lý phù hợp.

Ông Hưng cũng cho biết thêm, các cơ quan chức năng đang nghiên cứu sửa đổi Nghị định 96/2014 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng vừa có ý kiến chỉ đạo về vụ việc. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu tính hợp pháp, hợp lý của việc UBND TP Cần Thơ xử phạt người đổi 100 USD ở tiệm vàng và có kiến nghị cần thiết, phù hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2018.

Thẩm tra gia cảnh người đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng - ảnh 2

Lãnh đạo Cần Thơ lên tiếng về xử phạt người đàn ông đổi 100 USD

“Người đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật”, Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin.

Thẩm tra gia cảnh người đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng - ảnh 3

Đề nghị Cần Thơ trả lại tiền cho người đổi 100 USD bị phạt 90 triệu

Theo một nguồn tin, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Cần Thơ tham mưu cho UBND TP Cần Thơ miễn giảm tiền phạt và trả lại tang vật 100 USD cho anh Nguyễn Cà Rê với lí do anh này hạn chế hiểu biết về pháp luật, gia cảnh khó khăn.

Kim Hà

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.