Các nhà đầu tư đã thất vọng về doanh thu quý và lượng tăng trưởng người dùng của Facebook. 2018 là một năm đầy thách thức với Facebook khi công ty vướng phải các bê bối sử dụng dữ liệu sai mục đích, tin giả và nghi vấn can thiệp vào bầu cử.

Tổng doanh thu quý III của Facebook tăng 33% lên 13,73 tỷ USD, số người dùng hàng tháng đạt 2,27 tỷ, hàng ngày đạt 1,51 tỷ, tăng lần lượt 10% và 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, cả hai thông số vẫn chưa bằng ước tính của các nhà phân tích. Trước đó, họ dự đoán, Facebook sẽ có 2,29 tỷ người dùng hàng tháng và 1,51 tỷ người dùng hàng ngày.

Hãng công nghệ của Zuckerberg ước tính có 2,6 tỷ người đang sử dụng Facebook, WhatsApp, Instagram hay Messenger mỗi tháng. Trong khi, mỗi ngày, hơn 2 tỷ người sử dụng ít nhất một ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook.

Debra Aho Williamson – nhà phân tích chính tại eMarketer nhận định, doanh thu của Facebook đang tăng trưởng với tốc độ tốt tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Canada. “Nhìn chung, với những khó khăn mà Facebook phải đối mặt năm nay thì đây là một báo cáo tài chính khá tốt”, Williamson cho hay.

Quý trước là quãng thời gian thất vọng với Facebook. Công ty này cho biết, lượng người dùng tăng trưởng chậm và chi phí ngày càng tăng. Khi đó, CFO David Wehner đã cảnh báo, doanh thu hai quý cuối năm có thể giảm trong bối cảnh Facebook ưu tiên các định dạng mới như tính năng câu chuyện phổ biến và cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn về quyền riêng tư.

Sau khi công bố báo tài chính quý III, cổ phiếu Facebook đã tăng 4% trong phiên giao dịch hôm qua.

Tú Anh (theo CNN)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.