Vân Đồn – Cảng Hàng không tư nhân mới nhất của Việt Nam – sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 30/12. Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ đường bay TP HCM – Vân Đồn với tần suất một chuyến một ngày bằng tàu bay Airbus A321. Các chuyến bay khởi hành từ TP HCM lúc 14h và từ Vân Đồn lúc 16h45 với thời gian bay dự kiến là 2 tiếng 5 phút.

Trước đó, ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã mua hết các vé trên chuyến bay đầu tiên này. Tổng số tiền doanh nhân này bỏ ra khoảng 5 tỷ đồng.

Đường bay từ TP. HCM đến Vân Đồn sẽ giúp tăng cường kết nối giữa khu vực miền nam và vùng đông bắc Việt Nam, đáp ứng nhu cầu du lịch, giao thương giữa TP. HCM với tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đầu tư xây dựng tại xã Đoàn Kết (Vân Đồn, Quảng Ninh) trên diện tích 325 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, sân bay Vân Đồn khai thác các đường bay khu vực miền Trung và miền Nam như Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc, TP HCM cũng như tới các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Đông Nam Á.

Nhà ga của Cảng có thiết kế mái vòm màu đỏ, được lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh buồm. Sân bay với công suất 2,5 triệu khách mỗi năm giai đoạn đến năm 2020, giờ cao điểm có thể đạt 1.250 hành khách một giờ. Dự kiến, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày.

Hồng Châu

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.