Những ứng dụng đặt xe có ở Việt Nam

Phúc An

(SGTT) – Hiện người dùng tại một số tỉnh, thành như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương… có thể tải và cài đặt một số ứng dụng đặt xe trực tuyến. Ngoài tính năng đặt xe, một số ứng dụng còn cho phép người dùng giao nhận hàng hóa, thức ăn.

Grab

Có mặt tại Việt Nam từ khá sớm (2/2014), ứng dụng đặt xe trực tuyến Grab có số lượng tài xế đăng ký tham gia vận chuyển cũng như lượng khách hàng chọn đi là khá đông.

Hiện Grab đã cung cấp một số loại hình dịch vụ sau: GrabTaxi (kết nối với taxi truyền thống), GrabCar (xe ô tô 4-7 chỗ), GrabBike (xe máy), GrabExpress (giao hàng), GrabShare (đi chung xe), GrabFood (đặt và giao thức ăn trực tuyến) và hoạt động ở trên 20 tỉnh, thành.

• Hình thức thanh toán: Tiền mặt, thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng, GrabPay

• Mức độ đặt xe: Dễ

Go-Viet

Là đối tác chiến lược của Go-Jek (ứng dụng đặt xe hàng đầu tại Indonesia) và mới có mặt ở Việt Nam không lâu nhưng Go-Viet đã thu hút sự quan tâm của nhiều tài xế và khách đi xe với những chương trình khuyến mãi và mức phí dịch vụ hợp lý.

Hiện Go-Viet đang cung cấp hai loại hình: Go-Bike (xe máy), Go-Send (giao, nhận hàng hóa).

Hiện nay có người dùng ở TPHCM mới có thể đặt xe, riêng khách hàng khu vực Hà Nội phải chờ thêm một thời gian nữa.

• Hình thức thanh toán: Tiền mặt

• Mức độ đặt xe: Dễ

Vato

Vato là ứng dụng đặt xe trực tuyến của công ty CP Thương mại Điện tử Vận Thông.

Hiện Vato cung cấp bốn loại hình dịch vụ Vato Car (xe ô tô 4-7 chỗ), Vato Bike (xe máy), Vato Car+ (xe ô tô 4-7 chỗ cao cấp) và Vato Bike+ (xe máy cao cấp) ở một số tỉnh, thành như TPHCM, Hà Nội, một số tỉnh miền Tây hoặc những khu vực có tài xế đăng ký tham gia vận chuyển.

Riêng hai loại hình dịch vụ Vato Taxi và Vato Express vẫn chưa hoạt động.

• Hình thức thanh toán: Tiền mặt

• Mức độ đặt xe: Trung bình


Mailinh

Là ứng dụng do chính hãng taxi MaiLinh phát triển nên số lượng tài xế ở dịch vụ taxi là khá nhiều và người dùng dễ đặt xe taxi hơn xe máy.

Ứng dụng cung cấp ba sự lựa chọn cho người đặt xe: MaiLinh Bike (xe máy), MaiLinh Taxi 4 chỗ và 7 chỗ và có mặt ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

• Hình thức thanh toán: Tiền mặt

• Mức độ đặt xe: dễ với xe taxi, trung bình với xe máy.


Fast Go

Được phát triển bởi công ty TNHH FastGo Việt Nam, ứng dụng đặt xe FastGo hiện có mặt trên hai cửa hàng ứng dụng Apple Store và Google Play.

Hiện FastGo cung cấp dịch vụ: FastCar (4-7 chỗ), FastBike, Taxi (4-7 chỗ) và hoạt động ở hai thành phố Hà Nội và TPHCM.

• Hình thức thanh toán: Tiền mặt, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ FastGo

• Mức độ đặt xe: Khó


Xelo

Ứng dụng Xelo do công ty CP Công nghệ trực tuyến SkySoft phát triển với các dịch vụ Xelo Moto, Xelo Car (4-7 chỗ), Xelo Taxi (4-7 chỗ) và Xelo cao cấp (xe ô tô cao cấp), Xelo Mix (hỗn hợp xe ô tô 4 chỗ).

Hiện người dùng ở TPHCM và Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ này, một số tỉnh, thành còn lại sẽ được triển khai trong thời gian tới.

• Hình thức thanh toán: Tiền mặt

• Mức độ đặt xe: Trung bình

T.NET

Ứng dụng T.NET do nhóm giảng viên và sinh viên Đại học FPT phát triển nhằm cung cấp cho người dùng những sự lựa chọn di chuyển với mức giá hợp lý.

Hiện T.NET cung cấp những loại hình dịch vụ như T.NET Taxi (phổ thông, tiết kiệm 4-7 chỗ), T.NET Car (phổ thông, thương gia 4-7 chỗ) và xe ôm ở TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành.

• Hình thức thanh toán: Tiền mặt, thẻ ATM ngân hàng, ví T.NET

• Mức độ đặt xe: Khó

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.