Thông tin trên vừa được đưa ra tại Hội thảo “Nền tảng số trong du lịch” diễn ra chiều 4/12 tại Hà Nội. Hội thảo do các nhà sáng lập Trang thương mại Yeudulich tổ chức với sự tham dự của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch thành phố Hà Nội, cùng gần 100 doanh nghiệp hoạt động liên quan đến du lịch.
Bà Trần Thị Thu Trang, Giám đốc – thành viên đồng sáng lập của Yeudulich cho biết, du lịch thế giới đã tiệm cận con số 2.570 tỷ USD và 118,45 triệu việc làm cho người lao động trong năm 2017.
Thời gian qua, du lịch Việt Nam đang dần trở thành ngành công nghiệp không khói có tốc độ tăng trưởng mạnh. Năm 2017, tổng doanh thu từ thị trường du lịch Việt Nam đạt 510,9 nghìn tỷ VND, dự kiến đến năm 2028, doanh thu sẽ tăng hơn gấp đôi.
Nghiên cứu của VISA cho thấy, người Việt có xu hướng lựa chọn những tour du lịch ngắn ngày. Các chuyến du lịch nước ngoài cũng tăng mạnh. Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore là top những điểm đến được du khách Việt ưa thích. Người Việt cũng sẵn sàng chi tiêu mạnh hơn cho các kỳ nghỉ, các chuyến đi du lịch.
Nếu như trước đây, du khách Việt thường bỏ ra trung bình khoảng 880 USD cho 1 chuyến du lịch nước ngoài, thì nay con số này đã đạt mức khoảng 1.100 USD cho mỗi chuyến đi.
Theo các đại biểu, trong kỷ nguyên 4.0, khi internet kết nối mọi thứ và chiếc smartphone trở nên phổ biến, các nghi thức giao tiếp thông thường đã có sự thay đổi, xu hướng giao dịch trực tuyến để tìm mua các tour du lịch, đặt vé máy bay, đặt phòng của người Việt cũng tăng cao.
Người Việt ngày càng chịu chi khi du lịch nước ngoài - ảnh 1

“Du lịch trực tuyến” đang trở thành một xu thế tất yếu, khi tới 73,6% người du lịch tìm kiếm các tour trên internet. Điều này đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ lữ hành, đơn vị chuyên chở, thanh toán… cần tạo ra những nền tảng thuận tiện, ổn định để phục vụ cho nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao của khách hàng.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng chính thức cho ra mắt trang thương mại điện tử Yeudulich.com – Sàn giao dịch du lịch tour trọn gói trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Vũ Phong

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.