Người Nhật quan tâm các sản phẩm “tốt cho sức khỏe”

Tâm An

(TBKTSG Online) – Các sản phẩm thực phẩm đáp ứng tiêu chí mà người Nhật luôn tìm kiếm là “tốt cho sức khỏe” (healthy) thì đều có cơ hội vào thị trường khó tính Nhật Bản.

Ông Tetsuichiro Tomihari chia sẻ với báo chí bên lề buổi họp báo. Ảnh: Tâm An

Ông Tetsuichiro Tomihari, Giám đốc khối triển lãm của Hiệp hội Siêu thị toàn Nhật Bản (NSAJ), người vừa từ Nhật Bản sang Việt Nam để giới thiệu về Triển lãm Thời trang và Thực phẩm 2019 nhận định như vậy với các cơ quan báo chí bên lề buổi họp báo ở TPHCM chiều nay, 30-10.

Theo ông Tetsuichiro Tomihari, từ khóa mà người Nhật rất quan tâm khi mua thực phẩm là “tốt cho sức khỏe”. Do vậy, có được yếu tố này thì sẽ có cơ hội vào thị trường Nhật Bản. Và một trong những sản phẩm mà doanh nghiệp Việt Nam có thể đưa vào khó tính này là phở khô, bún khô… với đặc trưng là chế biến từ gạo, không phải làm từ bột mỳ như các loại mỳ hiện có ở Nhật. Đặc biệt là dễ vận chuyển, giảm chi phí so với phở tươi.

Ở thời điểm hiện tại, theo đại diện của NSAJ, các sản phẩm của Việt Nam còn rất hiếm hoi tại thị trường Nhật. Như tại sự kiện triển lãm do NSAJ tổ chức tại Nhật để các doanh nghiệp Nhật Bản và nước ngoài trưng bày, giới thiệu sản phẩm với các nhà mua hàng quốc tế thì hiện có vài doanh nghiệp Việt Nam tham gia, chủ yếu là ở mặt hàng gia vị và đồ khô.

Cũng theo ông Tetsuichiro Tomihari, những người tiêu dùng trẻ ở độ tuổi 20 – 30 đang có thói quen tìm đến những cửa hàng chuyên về thực phẩm không phải của Nhật Bản để mua sắm. Đây là một “ngách” nhỏ để hàng Việt Nam có thể đưa vào cùng với hàng Thái Lan hay châu Á khác. Và được lựa chọn hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của sản phẩm đó, kiểu như nhắc đến Việt Nam thì nghĩ ngay đến phở.

Tuy nhiên, điều lưu ý là đưa hàng vào Nhật thì phải thông qua doanh nghiệp làm thương mại, đơn vị thứ ba làm trung gian, có hiểu biết về thị trường cũng như sử dụng ngôn ngữ dễ dàng.

Ở chiều ngược lại, theo ông Tetsuichiro Tomihari, các doanh nghiệp Nhật Bản đang muốn bán các sản phẩm trái cây, đặc biệt là táo, và các loại bánh kẹo vào thị trường Việt Nam.

NSAJ tổ chức giới thiệu về Triển lãm Thời trang và Thực phẩm 2019, sự kiện diễn ra vào tháng 2-2019 tại tỉnh Chiba cho các doanh nghiệp Việt Nam để mời các nhà bán lẻ sang mua hàng.

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.