Chỉ mất 0,3 giây khi qua trạm thu phí
Dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC của Cty TNHH thu phí tự động VECT được áp dụng công nghệ RFID, sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Thông qua thẻ định danh E – Tag dán trên phương tiện, dịch vụ VETC giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và tăng tuổi thọ của xe. Các xe có dán thẻ định danh Etag chỉ mất khoảng 0.3s để có thể qua trạm. Ngoài ra, còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di động.
Hệ thống thu phí tự động không dừng VETC đã được Bộ GTVT kiểm định và chính thức đưa vào ứng dụng tại Việt Nam với “Dự án thu phí không dừng (giai đoạn 1) áp dụng với 28 trạm thu phí trên QL1 & đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Tây Nguyên)” từ năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn quốc đã có 24 trạm thu phí đã đưa hệ thống này vào vận hành chính thức như: Tân Đệ (Thái Bình); Mỹ Lộc (Nam Định); Hà Nội – Bắc Giang…

Dễ dàng sử dụng

Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC, mỗi phương tiện sẽ được dán thẻ định danh E – tag trên kính hoặc đèn xe và mở tài khoản giao thông VETC. Thẻ gồm hai phần độc lập, để dán trên phương tiện và lưu trên hồ sơ để kích hoạt tài khoản giao thông VETC.
Tài khoản giao thông VETC là tài khoản điện tử để thanh toán và quản lý phí sử dụng đường bộ khi xe qua trạm thu phí. Mỗi tài khoản giao thông VETC được mở cho duy nhất một khách hàng đăng ký và sử dụng để thanh toán cho một hoặc nhiều phương tiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.
Hiện tại, VETC miễn phí mở tài khoản và dán thẻ định danh E – tag cho khách hàng lần đầu tham gia dịch vụ. Để đăng ký dán thẻ và mở tài khoản giao thông các chủ phương tiện có thể đến các điểm dịch vụ VETC, trạm thu phí có triển khai dịch vụ và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Ngoài ra, để hỗ trợ khách hàng trong việc nạp tiền vào tài khoản được dễ dàng hơn, VETC triển khai kênh nạp tiền tại các điểm dịch vụ của VETC như trung tâm đăng kiểm, trạm thu phí, điểm giao dịch Viettel, BIDV, mPos, Payoo) hoặc qua các kênh online như: ứng dụng VETC, Bank Plus, ViettelPay.

Với những tiện ích mà hệ thống thu phí tự động không dừng mang đến cho các chủ phương tiện tham gia giao thông, các xe có dán thẻ định danh Etag chỉ mất khoảng 0.3s để có thể qua trạm. Ngoài ra, còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di động.

Người dân hưởng lợi, xã hội văn minh - ảnh 1Công đoạn dán thẻ Etag lên xe đang được VETC thực hiện trên toàn quốc Ảnh: Bảo An

Q.N

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.