Cuối năm, người dân thường có nhu cầu chi tiêu lớn, giữ tiền mặt, thậm chí vay tiêu dùng sắm sửa nhà cửa. Về phía doanh nghiệp, nhu cầu vay vốn lưu động ngắn hạn cũng tăng cao nhằm đáp ứng nhịp độ sản xuất đang vào guồng. Thị trường ngân hàng đang chứng kiến sự cạnh tranh trong huy động vốn.

Dịp này, còn cách Tết 2 tháng, hàng loạt nhà băng có động thái tăng lãi suất huy động tiền đồng. Biểu lãi suất mới nhất của Vietcombank tăng thêm 0,2% cho kỳ hạn 3 tháng, lên mức 5% một năm. Trong đợt điều chỉnh này, các kỳ hạn dưới 3 tháng cũng tăng thêm 0,1%, lên 4,5% mỗi năm.

Cụ thể, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng tăng lãi suất 0,1-0,2% cho kỳ hạn 1-12 tháng, mức lãi suất cuối cùng ngang bằng với Vietcombank. Nhỉnh hơn là Ngân hàng Quân Đội (MB), lãi suất huy động tiền đồng kỳ hạn một tháng tăng lên 4,7% trên một năm, 3 tháng lên 5,3% mỗi năm, 6 và 9 tháng lên 6% một năm.

Nhiều ngân hàng lớn cũng tăng lãi suất huy động, tặng quà hiện vật, lì xì tiền mặt, bốc thăm trúng thưởng… cho khách hàng gửi tiết kiệm dịp cuối năm. Trong đó, Ngân hàng Phương Đông (OCB) được xem là một trong những nhà băng mạnh tay ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm dịp này.

Ngân hàng Phương Đông điều chỉnh lãi suất tiền gửi dịp cuối năm.

Ngân hàng Phương Đông điều chỉnh lãi suất tiền gửi dịp cuối năm.

Từ ngày 5/12, khách hàng gửi kỳ hạn một tháng sẽ được hưởng lãi suất 5,3%, 3 tháng nhận 5,5%, 6 tháng là 7%, 12 tháng tăng lên 7,4% một năm. Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy vốn đã cao, nếu gửi online kỳ hạn 6 tháng trở lên sẽ được tăng thêm 0,1%.

Đại diện OCB cho biết, chương trình kéo dài 3 tháng (từ 5/12/2018 đến 5/3/2019) trên toàn quốc. Đây là sự tri ân khách hàng đã đồng hành với ngân hàng trong thời gian qua và nhân dịp năm mới 2019.Ngoài quà tặng hiện vật, khách hàng được hưởng ưu đãi lãi suất 0,1-0,2% theo bậc thang tiền gửi và chính sách khách ưu tiên.

Cụ thể, khách hàng sinh nhật tháng 11/2018 – 1/2019 nếu gửi trên 50 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng trở lên, sẽ ưu đãi cộng thêm lãi suất 0,2% một năm. Người gửi tái tục thẻ tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng trở lên cũng được hưởng mức lãi suất tặng tương tự.

Nhà băng có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.

Nhà băng có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng gửi tiền cuối năm. Thông tin về chương trình xem tại đây.

Nhóm khách ưu tiên được thăng hạng kể từ tháng 11, nhận thêm lãi suất 0,1% một năm nếu gửi mới từ 200 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng trở lên. Nhà băng cũng tặng tiền mặt tương đương lãi suất 0,15% một năm cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm mới tại quầy, với mức gửi từ 300 triệu đồng trở lên cho cả kỳ hạn ngắn lẫn dài (6 và 12 tháng).

Đồng thời, nhà băng này còn triển khai cùng lúc các chương trình ưu đãi tiền gửi, kết hợp quà tặng và lãi suất để mời người dân gửi tiền vào két sắt nhà băng. “Quà tri ân cho niềm tin trao gửi” là chương trình dành tặng các vật dụng thiết thực trong cuộc sống thường ngày như bộ muỗng inox, bình giữ nhiệt, dù, vali… Khách hàng cũ hay mới, gửi tiết kiệm là nhận ngay quà tặng tại quầy.

Hồng Dung

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.