Moody’s Investors Service vừa công bố nâng bậc xếp hạng tín nhiệm tiền gửi dài hạn (nội và ngoại tệ) của Ngân hàng TMCP Phát Triển TP HCM (HDBank) lên mức B1. Đồng thời mức tín nhiệm nhà phát hành dài hạn của ngân hàng cũng được nâng lên đồng hạng B1, triển vọng xếp hạng duy trì ổn định.

Bên cạnh đó hãng này cũng đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) và xếp hạng BCA sau điều chỉnh của HDBank lên thêm một bậc, mức xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác của ngân hàng tiếp tục ở mức B1.

Xếp hạng rủi ro đối tác là đánh giá của Moody’s về năng lực của các tổ chức khi thực thi phần nghĩa vụ không có tài sản bảo đảm trong các cam kết tài chính với đối tác. Chỉ số này cũng phản ánh mức tổn thất tài chính dự kiến trong trường hợp các nghĩa vụ đó không được thực thi.

Trong những năm qua, HDBank có tốc độ tăng trưởng nhanh, ổn định và quản lý rủi ro hiệu quả.

Trong những năm qua, HDBank có tốc độ tăng trưởng nhanh, ổn định và quản lý rủi ro hiệu quả.

Việc Moody’s nâng hạng tín nhiệm tiền gửi dài hạn của HDBank cho thấy những cải thiện của ngân hàng này trong huy động vốn trung dài hạn, mang lại kết quả tích cực trong báo cáo lợi nhuận và doanh thu.

Kết quả này còn phản ánh kỳ vọng của Moody’s về đà tăng trưởng tốt của kinh tế Việt Nam, hỗ trợ cho chất lượng tài sản và khả năng sinh lời của ngân hàng trong thời gian sắp tới.

Trước đó, HDBank công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 9 tháng đầu năm 2018 rất khả quan. Lợi nhuận trước thuế đạt 2.884 tỷ đồng, tăng 50,8% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 73,3% kế hoạch lợi nhuận của năm. Hệ số ROE ghi nhận 20,1%, hệ số an toàn vốn CAR 13,6% trong khi tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ được kiểm soát ở mức 1%.

Tính đến 30/9, HDBank có tổng tài sản 199.380 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 15.955 tỷ đồng, vốn điều lệ gần 9.810 tỷ đồng. Mạng lưới gồm 279 điểm giao dịch ngân hàng và 13.168 điểm giao dịch tài chính trên toàn quốc.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.