Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm – đồ uống năm 2018 vào ngày 29/11. Trong danh sách này, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) giữ vị trí số một, thuộc nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn. Trong khi đó, Công ty Cổ phần Vinacafé Biên Hòa đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 công ty đồ uống uy tín năm nay.

Chinsu - một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Masan Consumer.

Chinsu – một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Masan Consumer.

Bên cạnh đó trong các thương hiệu thực phẩm – đồ uống được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất năm 2018, nhãn hiệu Nam Ngư của Masan Consumer đứng đầu ngành gia vị với tỷ lệ bình chọn 16,4%.

Vietnam Report đánh giá Masan Consumer có kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng, đạt khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành cột trụ cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam.

Trực thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, Masan Consumer là một trong những công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất Việt Nam, dẫn đầu trong các ngành hàng gia vị, thực phẩm tiện lợi và đồ uống. Danh mục sản phẩm của Masan Consumer bao gồm những thương hiệu phổ biến như Chin-su, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Kokomi, Vinacafe, Wake-up, Vĩnh Hảo, Vivant và Quang Hanh.

Nắm bắt tiềm năng tăng trưởng ngành thực phẩm – đồ uống Việt Nam, nhất là nhóm ngành thực phẩm tiện lợi, Masan Consumer nghiên cứu và tung ra các sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu liên tục thay đổi của người tiêu dùng. Nổi bật như những sản phẩm mới mang lại doanh thu cao gồm như mì ly với cây thịt thật Omachi Cup và xúc xích ăn liền cao cấp Ponnie.

Sáng kiến cây thịt thật trong mì Omachi được xem là yếu tố đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh khả quan của Masan Consumer.

Sáng kiến cây thịt thật trong mì Omachi được xem là yếu tố đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh khả quan của Masan Consumer.

Theo Vietnam Report, Việt Nam là một trong những thị trường có sức tiêu thụ thực phẩm – đồ uống tiềm năng. Chỉ số tiêu thụ của ngành sản xuất chế biến thực phẩm và sản xuất đồ uống trong 9 tháng đầu năm 2018 tăng lần lượt 8,1% và 10,2% so với cùng kỳ năm trước, theo Tổng cục Thống kê.

Số liệu khảo sát của Vietnam Report cũng chỉ ra rằng, thực phẩm – đồ uống hiện chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng với mức 35%. Nếu phân chia theo ngành hàng thì bia, đồ uống không cồn và thực phẩm là ba nhóm tăng trưởng nhanh nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Tiềm năng tăng trưởng của toàn ngành được cho là rất triển vọng, ngành thực phẩm và đồ uống hiện chiếm khoảng 15% GDP và có xu hướng tăng lên trong thời gian tới. Công ty nghiên cứu BMI dự báo tốc độ tăng trưởng ngành thực phẩm và đồ uống sẽ cao hơn trong giai đoạn 2016 – 2019, trong đó khả năng Việt Nam sẽ đứng ở vị trí thứ ba châu Á.

Bên cạnh đó, cơ cấu dân số trẻ – trên 50% dân số Việt Nam dưới 30 tuổi và tầng lớp trung lưu ngày càng tăng thúc đẩy thói quen mua thực phẩm tiện lợi có thương hiệu. Đây là những lợi thế để các doanh nghiệp trong ngành như Masan Consumer đa dạng hóa chủng loại sản phẩm.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.