Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến dự và tham quan các gian hàng mua sắm trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết: Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday được tổ chức, thể hiện sự phát triển của thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Công Thương, TP Hà Nội và các doanh nghiệp ấn nút khai mạc sự kiện Online Friday. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

“5 năm qua, Ngày Mua sắm trực tuyến đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm 2014, tổng doanh số đạt trên 160 tỷ đồng. Đến năm 2017, chương trình đã thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia, với hơn 120.000 mặt hàng, đạt doanh số hơn 1.200 tỷ đồng”, Bộ trưởng cho biết.

Sự kiện chính Ngày Mua sắm trực tuyến sẽ diễn ra trong ngày Thứ 6, 7 tháng 12 tại địa chỉ www.onlinefriday.vn, với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”.

Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô háo hức tham gia các trò chơi tại sự kiện. Ảnh: HD/Báo Tin tức

Chuỗi sự kiện trải nghiệm Công nghệ số và Thương mại điện tử sẽ diễn ra từ 30/11 – 7/12 xung quanh khu vực phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội). Đây là cơ hội cho người tiêu dùng trải nghiệm các ứng dụng, tiện ích của thương mại điện tử với rất nhiều gian hàng của các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Điểm khác biệt của Online Friday 2018 là chương trình khuyến mãi trực tuyến tập trung đầu tiên trong năm 2018 do Chính phủ tổ chức, triển khai theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết về hoạt động xúc tiến thương mại.

Trong đó, các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%. Hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại 100% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.