Nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc đã thông báo điều này nhân dịp sinh nhật lần thứ 54 của ông, nói ông có “rất nhiều ước mơ để theo đuổi”, bao gồm cả giáo dục, nghề mà ông từng làm. Tỷ phú Jack Ma (Mã Vân) từng khởi nghiệp với nghề giáo viên, nên thường được gọi là “thầy giáo Mã” tại Alibaba.
Trong một bức thư gửi khách hàng, các cổ đông và nhân viên ( thường được gọi là “Ali nhân”), ông Mã nối ông sẽ vẫn ở trong ban điều hành tập đoàn cho đến năm 2020.
Thư của tỷ phú Mã nói ông đã lên kế hoạch tiếp tục vai trò là nhà sáng lập tập đoàn trong Alibaba Partnership, một nhóm các nhà điều hành cấp cao có quyền đề cử hầu hết các thành viên ban lãnh đạo tập đoàn mặc dù không nắm đa số cổ phần của công ty.
Jack Ma chính thức công bố người kế vị ở Alibaba - ảnh 1Ông Trương Dũng

Ông Trương, 46 tuổi, sẽ nắm giữ vị trí chủ tịch của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc, chủ yếu hoạt động về thương mại điện tử, điện toán đám mây và giải trí. Công ty này kiểm soát một mạng lưới thanh toán qua điện thoại rất lớn và đang đầu tư phát triển lĩnh vực điện toán lượng tử và trí tuệ nhân tạo.

Ông Trương gia nhập Alibaba từ năm 2007. Việc lựa chọn ông là một quyết định an toàn, theo nhận định của Steven Zhu, chuyên gia của tổ chức tư vấn công nghiệp Pacific Epoch có trụ sở ở Thượng Hải. Trong 11 năm qua, dưới sự điều hành của Trương Dũng, Alibaba vận hành tốt và ông Trương đã chứng tỏ khả năng hiện thực hóa tầm nhìn của ông Mã vào thực tế, theo lời ông Zhu.

Jack Ma chính thức công bố người kế vị ở Alibaba - ảnh 2

Alibaba đã sẵn sàng cho chiến tranh thương mại

Đại gia thương mại điện tử khẳng định cả Trung Quốc và công ty không chỉ sẽ vượt qua cuộc chiến với Mỹ, mà còn có thể lớn mạnh hơn.

Jack Ma chính thức công bố người kế vị ở Alibaba - ảnh 3

Bước ngoặc đánh dấu cam kết của Alibaba

Vừa qua, tại Hàng Châu, Trung Quốc, đã diễn ra lễ tốt nghiệp dành cho những doanh nhân châu Á đầu tiên tham dự chương trình “Sáng kiến Nhà sáng lập Thương mại điện tử”. Đây là chương trình được hợp tác giữa Hội nghị Liên hiệp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) và Trường Kinh doanh Alibaba nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và khai phá tiềm năng trọn vẹn của những nhà doanh nhân trẻ.

Jack Ma chính thức công bố người kế vị ở Alibaba - ảnh 4

Jack Ma tiết lộ mục tiêu chính khi đưa Alibaba sang Việt Nam

Tỉ phú Jack Ma khẳng định: “Alibaba sang Việt Nam mục tiêu đầu tiên không phải để làm ăn mà để hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân phát triển kinh tế, làm ăn tốt ở nội địa rồi vươn ra cạnh tranh với thế giới”.

Anh Minh

Theo WSJ

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.