Vài ngày trước, 24 thành viên phi hành đoàn của hãng bay giá rẻ Ireland – Ryanair đã bị mắc kẹt tại sân bay Malaga (Tây Ban Nha) do các chuyến bay của họ bị đổi hướng vì bão vào Bồ Đào Nha. Hãng bay này sau đó đã bị chỉ trích mạnh khi bức ảnh chụp phi hành đoàn phải ngủ trên sàn nhà lan truyền trên mạng xã hội.

Công đoàn SNPVAC – đại diện cho các thành viên phi hành đoàn Bồ Đào Nha cho biết tấm ảnh thể hiện rõ tình trạng của những người này. Họ “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc ở lại. Ryanair thì khẳng định đây là “dàn dựng” và “không có ai phải ngủ trên sàn”.

Các thành viên phi hành đoàn của Ryanair phải ngủ trên sàn phòng. Ảnh: SNPVAC

Các thành viên phi hành đoàn của Ryanair phải ngủ trên sàn phòng. Ảnh: SNPVAC

“Vì Porto (Bồ Đào Nha) có bão, một số chuyến bay đã phải chuyển hướng sang Malaga”, Ryanair cho biết trong một thông báo, “Hôm đó là dịp nghỉ lễ của Tây Ban Nha, nên các khách sạn đều kín phòng. Các thành viên phi hành đoàn đã ở lại phòng cho phi hành đoàn một lúc, rồi chuyển sang phòng chờ VIP tại sân bay, và quay lại Porto hôm sau”.

Ryanair cũng khẳng định không thành viên nào ở lại Malaga tham gia điều khiển các chuyến bay đến Porto.

SNPVAC thì phủ nhận điều này. Họ khẳng định các thành viên phi hành đoàn đã phải ở trong một căn phòng từ 1h30 đến 6h mà “không có điều kiện nghỉ ngơi tối thiểu”. Những người này “không được cung cấp đồ ăn, nước uống, thậm chí là chỗ ngồi, do chỉ có 8 ghế cho phi hành đoàn 24 người”.

“Họ không có lựa chọn nào khác, như bức ảnh thể hiện, ngoài việc nghỉ trên sàn phòng”. Công đoàn xác nhận các nhân viên đã được chuyển đến một phòng chờ VIP lúc 6h, nhưng “vẫn không được cung cấp đồ ăn, nước uống”. Ryanair thì không bình luận về cáo buộc không cung cấp đồ ăn nước uống cho phi hành đoàn.

“Trách nhiệm của một hãng hàng không là phải cung cấp nơi nghỉ phù hợp, như một phòng khách sạn chẳng hạn, để phi hành đoàn nghỉ ngơi theo đúng quy định của châu Âu và của quốc gia, từ đó thực hiện công việc kế tiếp an toàn”, SNPVAC cho biết, “Chúng tôi sẽ gửi đơn lên tất cả cơ quan hàng không dân dụng có liên quan và hy vọng có sự can thiệp kịp thời để những sự việc như thế này không xảy ra lần nữa”.

Hà Thu(theo BBC)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.