Mở cửa lúc 8h35, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 36,48 – 36,56 triệu đồng, giảm 40.000 đồng ở chiều mua và bán so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC không có nhiều thay đổi. Mỗi lượng SJC mua vào vẫn đứng quanh 36,47 triệu đồng trong khi bán ra là 36,62 triệu. Như mọi khi, biên độ mua bán vàng miếng của PNJ được duy trì quanh 150.000 đồng.

Giao dịch vàng tại Công ty PNJ. Ảnh: Lệ Chi.

Giao dịch vàng tại Công ty PNJ. Ảnh: Lệ Chi.

Giá vàng trong nước suy yếu khi chứng kiến vàng quốc tế đi xuống. Đóng cửa ngày 16/10, mỗi ounce mất 3 USD, xuống sát 1.224 USD. Lúc 9h15 (giờ Hà Nội) sáng nay, mỗi ounce vàng giao ngay tiếp tục giảm thêm 2 USD, về sát 1.222 USD. Quy đổi tiền Việt, vàng quốc tế chưa đến 34,40 triệu đồng, tức thấp hơn giá bán ra trong nước trên dưới 2,1 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI nhìn nhận, trong phiên hôm qua, không khí giao dịch tại thị trường trong nước diễn ra khá trầm lắng. Nhu cầu mua bán nhỏ giọt và giới đầu tư vẫn kiên trì đợi những biến đổi tích cực hơn thông qua những sự kiện quan trọng trong tuần.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết 22.715 đồng, giảm 2 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, giá bán USD tại các ngân hàng lại tăng lên. Cụ thể, Vietcombank bán mỗi đôla ở mức 23.385 đồng, tăng 10 đồng so với hôm qua, giá mua giữ nguyên. Các ngân hàng khác có giá giao dịch tương tự.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.