Chú thích ảnh
Đồng 2.000 ruble của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến 14 giờ 22 phút (theo giờ Việt Nam), đồng ruble được giao dịch ở mức 69,92 ruble/USD sau khi có lúc đứng ở mức 70,16 ruble/USD và mức 80,7 ruble/euro. Kể từ đầu năm đến này, đồng tiền này đã để “bốc hơi” 19% giá trị.

Tuy nhiên, đà sụt giảm của đồng ruble có thể bị hạn chế nhờ các công ty Nga tập trung vào hoạt động xuất khẩu, thường tận dụng tỷ giá ở mức cao để chuyển đổi doanh thu bằng đồng USD hoặc đồng euro sang đồng ruble để chi trả cho các nhu cầu tại Nga như nộp thuế đến hạn vào nửa sau tháng này.

Ngân hàng trung ương Nga dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 14/9 tới để thảo luận về vấn đề lãi suất, và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga Elvira Nabiullina cho biết có hai lựa chọn là giữ lãi suất chủ chốt ở mức 7,25% hoặc tăng tỷ lệ này.

Tuy nhiên, một quan chức của Nga cho rằng tăng lãi suất có thể sẽ là “điều không mong muốn” sau khi Thủ tướng Dmitry Medvedev hồi cuối tuần trước nói rằng lãi suất cho vay ở Nga nên ở mức thấp hơn.

Chứng khoán Nga ổn định nhờ giá dầu tăng, mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Nga. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,94% lên 77,57 USD/thùng.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.