Đỡ lo hơn với bác sĩ trực tuyến VieVie

Duy Anh

(TBVTSG) – Theo thống kê thì có năm lý do chính khiến chúng ta phớt lờ những mối lo lắng về sức khỏe, đó là thời gian, tài chính, sự bất tiện, không có thông tin về bác sĩ và không biết cách tiếp cận dịch vụ y tế phù hợp.

Khi thấy hắt hơi sổ mũi hay có những triệu chứng không rõ bệnh lý, người dân mình hay chọn cách đi ra nhà thuốc, kể ra các triệu chứng rồi mua thuốc theo sự tư vấn của các nhân viên bán thuốc. Và sự tùy tiện dùng thuốc đó đã được cảnh báo là gây nguy hiểm cho sức khỏe con người cũng như dẫn đến nạn lạm dụng thuốc, lờn thuốc kháng sinh.

Gần đây, một phần mềm ứng dụng chăm sóc sức khỏe, gọi là VieVie, ra đời nhằm giúp người dân tiếp cận với các bác sĩ và các chuyên gia y tế một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất, đặc biệt ngay cả trong những trường hợp ngoài giờ làm việc. Ứng dụng này chạy trên điện thoại thông minh, cho phép bệnh nhân kết nối với bác sĩ điều trị chỉ trong vòng 10 phút. Bệnh nhân mở ứng dụng và tìm xem các hồ sơ nghiệp vụ của bác sĩ và chọn kết nối với vị bác sĩ nào mà họ thấy tin tưởng.

Thiết nghĩ, việc trao đổi hoặc đặt câu hỏi trực tuyến với các bác sĩ VieVie, chắc chắn tốt hơn rất nhiều so với việc hỏi “bác sĩ Google” hoặc tự ra nhà thuốc mua theo lời tư vấn của nhân viên bán hàng. Việc kết nối với bác sĩ cũng không tốn kém vì bạn gọi điện thoại miễn phí qua ứng dụng và chia sẻ hình ảnh hoặc kết quả khám hoặc xét nghiệm với bác sĩ trong cuộc gọi. Do trên ứng dụng đã có phần hồ sơ cá nhân trong đó yêu cầu người dùng cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như khu vực đang sinh sống, nên bác sĩ sẽ có những thông tin nền tảng kèm theo những thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh để tư vấn về các hướng điều trị.

Bạn sẽ không phải trả phí cho những mục hỏi đáp thông thường. Chỉ khi nào bạn cần tham vấn với bác sĩ chuyên khoa thì mới phải trả phí và mức phí này sẽ hiển thị rõ trên hồ sơ của bác sĩ.

Một điều chắc mọi người sẽ rất quan tâm, đó là lo sợ thông tin không được bảo mật dù nhà sản xuất đã cam kết bảo đảm là tất cả nội dung trao đổi, cuộc gọi và hình ảnh đều được lưu trữ an toàn trong cơ sở dữ liệu nội bộ của ứng dụng mà không chia sẻ cho bất kỳ ai bên ngoài hoặc bên thứ ba nào.

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.