Chú thích ảnh
Trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Đại diện Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho rằng, đề xuất này nhằm giúp giảm tắc nghẽn tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô trong ngày lễ, Tết đồng thời cũng tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên của trạm thu phí được nghỉ ngơi đón Tết cùng gia đình.

Cũng theo đại diện Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, đây là đề xuất của nhà đầu tư, còn quyết định việc có miễn phí cho các phương tiện hay không thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Về tiến độ cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (giai đoạn 2), đại diện Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho hay, do khó khăn về giải phóng mặt bằng nên tiến độ dự án bị chậm so với kế hoạch mà Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ nhiều điểm vẫn cắm biển “chờ giải phóng mặt bằng”. Đặc biệt là toàn bộ đường gon 2 bên của cao tốc chưa có động thái thi công. Ngoài ra, trên tuyến nhiều đoạn đang được thảm lớp bê tông nhựa chống trơn trượt nên phần nào gây khó khăn cho việc di chuyển của các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, đại diện Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho hay, công ty đã yêu cầu tất cả các nhà thầu đẩy mạnh thi công tại các điểm đã có mặt bằng. Mục tiêu phấn đấu đến 31/12/2018 (trước Tết dương lịch) sẽ hoàn thành cơ bản phần thảm bê tông nhựa mặt đường trên tuyến và đến Tết Âm lịch sẽ cơ bản hoàn thiện công trình.

Về tuyến đường gom chưa có động thái thi công, đại diện Công ty cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho hay, do chưa có mặt bằng nên các tuyến đường gom đang phải chờ. Công ty sẽ đẩy nhanh thi công các tuyến đường này khi được địa phương giao mặt bằng.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.