Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Trịnh Đức Hải. Ảnh: vov.vn

Tới dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Trịnh Đức Hải, các diễn giả là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và tư vấn đầu tư bất động sản cùng hơn 100 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Australia hoạt động trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải đã đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của việc VEAS tổ chức sự kiện này bởi chủ đề về đầu tư bất động sản và di trú không chỉ thu hút sự quan tâm của giới doanh nghiệp, cộng đồng người Việt đã định cư tại Australia mà còn rất đông du học sinh, cá nhân Việt Nam tại Australia cũng như ở Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải cho biết năm 2018 là năm đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia và kể từ sau khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược tháng 3/2018, quan hệ song phương phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực.

Tính đến tháng 8/2018, Australia đã vươn lên đứng vị trí thứ ba về tổng vốn đầu tư của một nước và vùng lãnh thổ vào Việt Nam. Trong khi đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu, đầu tư không chỉ nhà ở mà cả các khu bất động sản thương mại ở Australia. Ông cho biết theo số liệu chưa chính thức, vốn đầu tư từ Việt Nam vào thị trường bất động sản Australia trong 8 tháng đầu năm nay là 1,7 tỷ AUD.

Tại hội thảo, các diễn giả đã cung cấp cho khách mời cái nhìn tổng quan về thị trường và các loại hình bất động sản đầu tư tại Australia; triển vọng của thị trường bất động sản Australia; những thủ tục cần thiết, quy trình đầu tư cho người nước ngoài; cơ hội, thách thức và những bài học từ việc tham gia các quỹ đầu tư bất động sản…

Theo giới chuyên gia, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này. Ngoài ra, việc doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào bất động sản Australia cũng có nhiều cơ hội lớn do đây là một trong những thị trường phát triển ổn định trong nhiều năm.

Đây là sự kiện quy mô đầu tiên do VEAS tổ chức kể từ khi thành lập tháng 2/2018.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.