Trải qua hơn 64 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Cao su Sài Gòn – Kymdan (viết tắt từ kỹ nghệ mousse đa ngành) – đã trở thành thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà trên thị trường quốc tế. Thương hiệu được người tiêu dùng nhiều nước trên thế giới tin tưởng qua các sản phẩm chính là nệm và gối làm từ latex cao su thiên nhiên ở dạng bọt với chất lượng độc đáo, đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng một số sản phẩm phụ như giường, salon, drap…

Không gian trưng bày ở một cửa hàng của Kymdan.

Không gian trưng bày ở một cửa hàng của Kymdan.

Hiện, đơn vị có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi với diện tích 108.163m2, hai xí nghiệp may xuất khẩu và sản xuất hàng nội thất. Ngoài ra, Kymdan còn sở hữu một hệ thống phân phối rộng khắp gồm 2 công ty ở nước ngoài, 3 chi nhánh lớn quản lý hệ thống phân phối các khu vực trong nước, hơn 400 cửa hàng – chi nhánh và đại lý trong lẫn ngoài nước, được bảo hộ thương hiệu tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đại diện công ty cho biết, sự phát triển như hiện tại đến từ việc ban lãnh đạo đã luôn kiên trì với chiến lược cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm độc đáo

Theo lãnh đạo của Công ty CP Cao su Sài Gòn, điều khiến sản phẩm Kymdan thành công trong việc cạnh tranh với các dòng sản phẩm nệm khác trên thị trường là ứng dụng công nghệ sản xuất nệm cao su thiên nhiên do chính đơn vị tự nghiên cứu và phát minh riêng. Nó không giống bất kỳ công nghệ của doanh nghiệp cùng ngành nào ở Việt Nam cũng như thế giới đang sử dụng.

Để phù hợp với quy trình sản xuất riêng, mọi trang thiết bị, dây chuyền sản xuất tự động hóa, cơ giới hóa cũng đều do công ty tự nghiên cứu và chế tạo. Với sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và các bí quyết sản xuất riêng, tất cả sản phẩm nệm Kymdan được làm hoàn toàn từ cao su thiên nhiên, có chất lượng độc đáo với 15 ưu điểm nổi bật. Trong đó, nệm mousse cao su Kymdan được các bác sĩ trên thế giới khuyên sử dụng.

“Với tôn chỉ cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Kymdan luôn minh bạch trong các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm, khẳng định giá trị vững bền của một thương hiệu thân thiện và uy tín với cộng đồng”, đại diện công ty chia sẻ.

Những thử nghiệm toàn diện và quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của phòng thí nghiệm Kymdan được chứng nhận phù hợp Bộ Tiêu chuẩn Quốc tế ISO/IEC 17025:2005, bảo đảm tất cả các sản phẩm sản xuất ra đều đạt đồng nhất, đồng bộ và vượt trội những tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ nổi tiếng với sản phẩm nệm, mặt hàng giường, salon Kymdan cũng có thiết kế tinh tế, kết hợp nệm mousse tạo tổng thể sản phẩm chất lượng cao cấp, bền bỉ. Các thiết kế có vỏ bọc bằng vải premium hoặc vinyl (simili) nhập khẩu, đa dạng về hoa văn, có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ngoài ra các sản phẩm phụ như tấm an toàn vệ sinh nệm, drap… đều đạt chất lượng cao, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Riêng drap Kymdan là dòng sản phẩm nhập khẩu, hoa văn độc quyền tại thị trường Việt Nam, Australia và Mỹ.

Cùng với công nghệ và đầu vào chất lượng, công ty cũng luôn chú ý đến đạo đức kinh doanh, luôn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc các sản phẩm phải an toàn cho sức khỏe và bảo đảm duy trì chất lượng cao nhất khi đưa ra thị trường. Đồng thời Kymdan chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi, chăm sóc, thỏa mãn tối đa nhu cầu thỏa đáng của khách hàng.

Khả năng kháng cháy ưu việt

Từ năm 1989, khi tái sản xuất nệm, Kymdan đã sáng chế hàng loạt công thức, quy trình công nghệ và đẩy mạnh áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới. Trong đó, công ty tập trung nghiên cứu về khả năng kháng cháy trên nệm, thể hiện ở đặc tính không bắt lửa với thuốc lá đang cháy, không làm bùng phát hay lan truyền nhanh ngọn lửa, có khả năng hút thấm nước nhanh nhờ cấu trúc bọt hở nên dễ dàng dập tắt bằng nước.

Vượt qua hàng loạt kiểm nghiệm khắt khe, khả năng kháng cháy của nệm Kymdan được chứng nhận bởi Bureau of Electronic and Appliance Repair, Home Furnishings and Thermal Insulation, California, Mỹ. Sản phẩm được cấp giấy phép nhập khẩu vào Mỹ lần đầu vào năm 2004, sau đó liên tục cấp và duy trì hiệu lực đến năm 2019. Nệm cao su thiên nhiên Kymdan cũng được Tổ chức Xác nhận đăng ký Toàn cầu GRS (Mỹ) xác nhận đạt tiêu chuẩn nhập khẩu và lưu hành trên toàn lãnh thổ Mỹ nhờ khả năng kháng cháy ưu việt này.

Nệm KYMDAN không bắt lửa với than củi nung đỏ (không có ngọn lửa) tại thời điểm nhiệt độ than củi đạt 1000oC liên tục trong 7 phút.

Nệm Kymdan không bắt lửa với than củi nung đỏ (không có ngọn lửa) tại thời điểm nhiệt độ than củi đạt 1.000 độ C liên tục trong 7 phút.

Tháng 4/2015, theo kết quả xét nghiệm từ 3 phòng thí nghiệm tại Mỹ, sản phẩm nệm Kymdan Deluxe được chứng nhận có khả năng kháng cháy theo tiêu chuẩn kháng cháy 16 CFR 1632 và 16 CFR 1633. Đây là tiêu chuẩn quy định những yêu cầu cho thử nghiệm khả năng kháng cháy của nệm trước khi giới thiệu, bán ra thị trường với mục đích giảm tử vong và thương tích liên quan đến các vụ cháy nệm. Bên cạnh đó, nệm Kymdan còn đạt các tiêu chuẩn về sản phẩm tiêu dùng an toàn theo Đạo luật Cải thiện An toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSIA) năm 2008 và kháng cháy theo Dự luật California 1986 (California Proposition 65).

Khả năng kháng vi khuẩn và nấm mốc

Nệm và gối Kymdan còn được tổ chức UL (Underwriters Laboratories) của Mỹ chứng nhận là sản phẩm làm từ 100% cao su thiên nhiên, không có kim loại nặng và có khả năng kháng được vi khuẩn theo SIAA Direct contact shaking method (căn cứ vào quy trình chứng nhận UL ECVP 2282) và có khả năng kháng được nấm mốc theo phương pháp JIS Z 2911:2010 của Japan (căn cứ vào quy trình chứng nhận UL ECVP 2283). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy chỉ số kháng khuẩn của nệm Kymdan đối với vi khuẩn Staphylococcus aureus là 3.5 và đối với khuẩn Escherichia coli là 6.5 (cao hơn nhiều so với mức chuẩn 2.0). Bên cạnh đó, theo phương pháp thử nghiệm JIS Z 2911:2010 trong suốt 4 tuần, nệm Kymdan được chứng nhận có khả năng kháng nấm mốc ở cấp độ cao nhất – cấp độ 0 (không có bất kỳ sự phát triển của nấm mốc được nhìn thấy dưới kính hiển vi).

“Đạt được chứng nhận của UL xem như một kỳ tích của Kymdan. Vì UL là một tổ chức độc lập, uy tín hàng đầu thế giới, thành lập từ năm 1894, chuyên giám định các vấn đề an toàn sản phẩm và cung cấp hệ thống các chứng chỉ an toàn cho sản phẩm hàng hóa”, đại diện công ty nhấn mạnh.

Ngoài ra, nệm và gối Kymdan còn được chứng nhận là môi trường không thích hợp để côn trùng lưu trú.

Vượt vũ môn

Với những thành tích sáng tạo của mình, Kymdan được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới của Liên Hợp Quốc trao tặng giải thưởng WIPO dành cho doanh nghiệp “có sử dụng sáng kiến sáng tạo, tận dụng hệ thống sở hữu trí tuệ trong chiến lược sản xuất và phát triển”.

Cửa hàng nệm Kymdan ở Melbourne, Australia

Cửa hàng nệm Kymdan ở Melbourne, Australia.

Không chỉ đứng vững trong thị trường nội địa mà sản phẩm Kymdan còn dần mở rộng kinh doanh ra quốc tế, trước mắt ở 2 quốc gia đầy tiềm năng nhưng khó tính là Australia và Mỹ. Ở Australia, Kymdan là thành viên Hiệp hội Ngành hàng Nội thất Australia và được bác sĩ chuyên ngành xương – cột sống tại đây khuyên người tiêu dùng nên sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm cũng đã xuất khẩu sang các nước phát triển khác như Nhật Bản, các nước châu Âu…

Lộc An

15 ưu điểm của nệm cao su thiên nhiên Kymdan:

– Có khả năng kháng được vi khuẩn và kháng được nấm mốc

– Có khả năng kháng côn trùng

– Có khả năng kháng cháy

– Được làm từ Latex cao su thiên nhiên, thân thiện với môi trường

– Độ đàn hồi tối ưu giúp nâng đỡ cột sống

– Cấu trúc tối ưu giúp lực tác dụng khi nằm phân bố đều khắp bề mặt tiếp xúc

– Cấu trúc bọt hở, cho phép không khí đối lưu, thông thoáng

– Không tạo sự rung động lan truyền

– Không có kim loại nặng độc hại

– Hoàn toàn không tồn tại chất nitrosamine

– Khả năng đàn hồi hoàn hảo, không xẹp (lún, trũng)

– Độ bền cơ học cao

– Tuổi thọ của nệm trung bình 25 năm

– Dẻo dai, dễ dàng cuộn tròn, thuận tiện trong vận chuyển

– Hương thơm thoảng nhẹ, dễ chịu, hoàn toàn loại bỏ mùi hôi cao su

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.