Các chuyên gia đánh giá, với mức tăng trưởng 28-30% trong những năm gần đây, thị trường bảo hiểm Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển. Dư địa của các sản phẩm nhân thọ còn lớn hơn, khi chỉ có 8% dân số tham gia thị trường này. Số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2018, số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã đạt mức tăng 26% (gấp đôi tăng trưởng của số hợp đồng phi nhân thọ).

Nhắm vào thị trường tiềm năng, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam ra đời từ tháng 7/2008 với số vốn đầu tư ban đầu là 60 triệu USD. Sau 3 lần tăng vốn, Cathay trở thành một trong những công ty bảo hiểm có vốn điều lệ cao nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam vào năm 2016.

Tháng 8/2018, Cathay tiếp tục rót vốn vào thị trường tiềm năng này, đưa vốn điều lệ lên 290 triệu USD. Nhờ tiềm lực tài chính vững mạnh từ tập đoàn tài chính đứng đầu Đài Loan – Cathay Finalcial Holding, Cathay đánh dấu tròn 10 năm có mặt tại Việt Nam với số vốn điều lệ gấp hơn 4 lần ban đầu.

Ông Stanlee Lee - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Cathay Việt Nam.

Ông Stanlee Lee – Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Cathay Việt Nam.

Đại diện của Cathay Việt Nam chia sẻ, việc tăng vốn lần này mang mục đích quan trọng là nâng cao quyền lợi cho khách hàng. Ngoài việc đảm bảo quyền lợi tài chính cho khách hàng, công ty chú trọng thay đổi dịch vụ như tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với tiềm lực tài chính vững mạnh và nỗ lực trong việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được tôn trọng và hài lòng”, vị đại diện cho biết.

Bên cạnh đó, Cathay sử dụng nguồn vốn để đầu tư vào trái phiếu dài hạn của chính phủ. Sau lần tăng vốn vào năm 2016, công ty chi 1.300 tỷ đồng để mua trái phiếu trong đợt phát hành trái phiếu kỳ hạn 30 năm đầu tiên của Việt Nam. Động thái nhằm nâng cao quyền lợi của khách hàng trong tương lai và cam kết trong dài hạn của công ty bảo hiểm Đài Loan này với thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Cathay cũng liên tiếp đạt danh hiệu Top 10 công ty bảo hiểm uy tín trong 2 năm liên tiếp.

Việc củng cố nguồn vốn vững chắc, kết hợp với việc ra đời các sản phẩm tiết kiệm ưu việt mong muốn mang đến cho khách hàng của Cathay Life những giải pháp tiết kiệm hiệu quả để chu toàn những dự định trong tương lai. Trong năm 2018, tiếp nối các dòng sản phẩm độc đáo mang đậm bản sắc tiết kiệm và bảo vệ, Cathay tiếp tục ra đời sản phẩm “Thịnh an Phú quý Tài lộc” với nhiều quyền lợi bảo hiểm gia tăng.

Theo thống kê của doanh nghiệp, năm tháng đầu năm 2018, Cathay Life Việt Nam đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng với tổng doanh thu phí đạt 222 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản đạt mức 5.448 tỷ đồng. Cathay Life hiện có 6 chi nhánh và 48 văn phòng kinh doanh trên toàn quốc với đội ngũ tư vấn tài chính toàn thời gian gần 2.000 người.

Trong 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Cathay Life kiên trì cùng quan niệm kinh doanh “Quyền lợi khách hàng trên hết, trách nhiệm xã hội cùng mang”. Cathay Life liên tục tham gia các hoạt động góp phần chia sẻ trách nhiệm xã hội như chương trình học bổng Cathay Life Insurance cho các học sinh khó khăn. Đến nay, chương trình hỗ trợ cho hơn 500 em sinh viên với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng.

(Nguồn: Cathay Life Việt Nam)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.