Chiều ngày 6/11, tại UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi gặp gỡ với ông Lê Hồng Lực – Giám đốc Cty TNHH SX-TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực để nghe trình bày về kiến nghị liên quan đến Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 của UBND thành phố.
Tại buổi gặp, ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Công an thành phố xem xét để trả lại cho Cty 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá nhân tạo. Lí do số tài sản nêu trên là của vợ chồng ông tích luỹ nhiều năm mới có được.
Do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền là do mua nhiều năm và không kinh doanh nên ông Lực cũng không quan tâm các chứng từ mua bán liên quan đến tài sản này. Vì vậy ông Lực xin được miễn phạt đối với tài sản nêu trên, còn đối với 100 USD ông đồng ý việc tịch thu, xử phạt của cơ quan có thẩm quyền.

 Cần Thơ thống nhất trả 20 viên kim cương cho tiệm vàng - ảnh 1

Chủ tiệm vàng ở Cần Thơ khiếu nại, đòi 20 viên kim cương bị tịch thu

Ngày 1/11, ông Lê Hồng Lực – Giám đốc Cty TNHH MTV SX-TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực) đã có đơn gửi Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ về việc “yêu cầu huỷ biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt”.
Luật sư Nguyễn Trường Thành – Trưởng Văn phòng luật sư Vạn Lý cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét, chấp nhận đơn đề nghị ngày 3/11 của Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực. Đồng thời không xử phạt số tiền 70 triệu đồng đối với vi phạm nguồn gốc hàng hóa không rõ xuất xứ.
Sau khi nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các Sở ngành, ông Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, trả lại toàn bộ tang vật gồm 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo cho phía Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry.
Trước đó, ngày 5/11, UBND TP. Cần Thơ đã thống nhất miễn phạt với số tiền 90 triệu đồng cho anh Nguyễn Cà Rê (người đổi 100 USD tại tiệm vàng).

 Cần Thơ thống nhất trả 20 viên kim cương cho tiệm vàng - ảnh 2

Đổi 100 USD bị phạt: Thực hư thông tin chủ tiệm vàng rút đơn khiếu nại

Liên quan tới thông tin chủ tiệm vàng Thảo Lực đã đến cơ quan chức năng rút đơn khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND TP. Cần Thơ, sáng nay (6/11) luật sư đại diện cho tiệm vàng khẳng định không rút đơn mà chỉ điều chỉnh một số nội dung trong đơn cho phù hợp với thực tế.

 Cần Thơ thống nhất trả 20 viên kim cương cho tiệm vàng - ảnh 3

Miễn 90 triệu đồng tiền phạt cho người đổi 100 USD tại tiệm vàng

Phó Chủ tịch thành phố Cần Thơ giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt cho ông Nguyễn Cà Rê-người đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực.

 Cần Thơ thống nhất trả 20 viên kim cương cho tiệm vàng - ảnh 4

Phạt 90 triệu đồng người đổi 100 USD tại tiệm vàng là quá nặng?

Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Đoàn luật sư Hà Nội nêu quan điểm, việc UBND TP Cần Thơ phạt anh Nguyễn Cà Rê 90 triệu đồng vì đổi 100 USD tại tiệm vàng chưa được cấp phép là quá nặng mà chỉ cần phạt cảnh cáo.

 Cần Thơ thống nhất trả 20 viên kim cương cho tiệm vàng - ảnh 5

Người đàn ông bị phạt 90 triệu đồng khi đổi 100 USD ở tiệm vàng

Vào tiệm vàng đổi 100 USD, một người đàn ông bị lập biên bản và nhận quyết định xử phạt 90 triệu đồng ngay sau đó.

 Cần Thơ thống nhất trả 20 viên kim cương cho tiệm vàng - ảnh 6

Bị phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD ở tiệm vàng

Người bị phạt là một thợ điện ở Cần Thơ, lương tháng 4 triệu đồng, được người thân cho tờ 100 USD.

Nhật Huy – Kim Hà

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.