Các công ty du lịch “rầm rộ” sang Trung Quốc tìm khách hàng

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dịp cuối năm, ngành du lịch tổ chức nhiều chương trình tiếp thị tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam để thu hút thêm du khách. Chỉ từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11-2018, có 5 chương trình được tổ chức tại Nam Ninh, Thâm Quyến, Trùng Khánh, Hồi Hột và Cáp Nhĩ Tân.

Khách du lịch Trung Quốc tại tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, từ ngày 22 đến 27-10, cơ quan này cùng nhiều doanh nghiệp lữ hành trong nước đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch và gặp gỡ với hàng trăm doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc tại thành phố Nam Ninh và Thâm Quyến. Trọng tâm của chương trình tiếp thị này là nhằm gia tăng lượng khách đường bộ từ Trung Quốc đến du lịch Việt Nam.

Dự kiến, vào ngày 4 đến 11-11 tới, cơ quan này lại cùng nhiều doanh nghiệp lữ hành và doanh nghiệp đang quản lý khách sạn 4-5 sao tiếp tục đến Trung Quốc để giới thiệu du lịch tại Trùng Khánh, Hồi Hột và Cáp Nhĩ Tân.

Trong 10 tháng đầu năm năm 2018, lượng khách đến từ Trung Quốc ước đạt hơn 4,18 triệu lượt, tăng 28,8% so với cùng kỳ, nhiều hơn tổng lượng khách của cả năm ngoái. Với sự tăng trưởng đều đặn trong thời gian qua, ngành du lịch kỳ vọng đến hết năm nay sẽ đón khoảng 5 triệu lượt khách từ nước láng giềng, tăng hơn khoảng 1 triệu lượt so với năm 2017. Khoảng 70% trong tổng số khách đến bằng đường hàng không, trong đó có rất nhiều người đến bằng các chuyến bay thuê bao du lịch.

Theo thông tin của Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay các hãng hàng không Trung Quốc là China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Air China, Sichuan Airlines, Beijing Capital Airlines khai thác 20 đường bay từ 10 điểm tại Trung Quốc như Bắc Kinh, Quảng Châu, Tam Á, Côn Minh, Nam Kinh, Thượng Hải, Đại Liên, Thành Đô, Thâm Quyến, Hàng Châu… đến 6 điểm tại Việt Nam gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng và Phú Quốc. Tổng tần suất đạt hơn 100 chuyến/chiều/tuần.

Thêm vào đó, ba hãng hàng không Việt Nam cũng đang khai thác 28 đường bay từ 5 điểm tại Việt Nam gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đến 17 điểm tại Trung Quốc là Bắc Kinh, Quảng Châu, Tam Á, Côn Minh, Nam Kinh, Thượng Hải, Đại Liên, Thành Đô, Thâm Quyến, Hàng Châu, Thiên Tân, Ninh Ba, Vũ Hán, Tây An, Hợp Phì, Ôn Châu. Tổng tần suất của ba hãng này cỡ 140 chuyến/tuần.

Đọc thêm:

Mỗi tuần có 500 chuyến bay chở du khách Trung Quốc sang Việt Nam

Thêm “giấy phép con” trong ngành du lịch?

TPHCM bắt tay hàng không Emirates để kéo du khách từ UAE

Tàu du lịch, nhà hàng chuẩn bị quay lại bến Bạch Đằng

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.