Sau những trào lưu villa đồ sộ ốp đá, dát vàng hay căn hộ đắt tiền với vị trí trung tâm đắc địa, định nghĩa nhà siêu sang của cộng đồng đại gia đang có xu hướng chú trọng yếu tố cảnh quan, thiên nhiên như tầm nhìn ra hồ hay biển, hoặc ngôi nhà giữa đồi, nằm trong thung lũng hay sân golf. Giá trị đắt đỏ của ngôi nhà từ chỗ được được đánh giá bằng số phòng ngủ, nay được tính bằng việc diện tích sân vườn có đủ rộng, lối vào ôtô có đủ đẹp, không gian mở quanh ngôi nhà có đủ xanh mát, thoáng đãng và những người hàng xóm bên cạnh có đủ đẳng cấp.

Trên thế giới, nhiều thành phố, khu vực nổi tiếng bởi sự tập trung của giới siêu giàu. Như khu The Golden Triangle của vùng Greenwich, khu vực giàu có nhất nước Mỹ, nơi đây chỉ có chưa tới 5.000 người sinh sống nhưng đều là giới thượng lưu với mức thu nhập trên 600.000 USD/gia đình; hay khu Greenhaven của vùng Rye với mức thu nhập trên 500.000 USD.

Khu phố thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới như The Peak ở Hong Kong (Trung Quốc) cũng là nơi quy tụ ngân hàng, người nước ngoài, các ông trùm kinh doanh, người nổi tiếng, và gần đây nhất là các triệu phú, tỷ phú từ Trung Quốc. Nhìn chung, giới siêu giàu có xu hướng tập trung hình thành một số cộng đồng thành đạt và tinh hoa, chung triết lý sống, kinh doanh và hưởng thụ.

Ở Việt Nam, giới siêu giàu cũng đang dần hình thành một số cộng đồng tập trung tại những khu vực có vị trí đẹp và thiên nhiên yên bình, nằm ngoài trung tâm các thành phố lớn. Cùng với sự giàu lên tầng lớp này, những dự án bất động sản hạng siêu sang cũng bắt đầu mọc lên. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bất động sản nhận xét số lượng dự án đạt chuẩn với vị trí đẹp, không khí trong lành không nhiều. Hầu hết chủ đầu tư thường chọn những khu đất bên trong nội đô để phục vụ nhu cầu vị trí trung tâm.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.