Hội đồng quản trị Ngân hàng An Bình (ABBank) vừa thông báo chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày mai 18/10, vì lý do cá nhân. Đồng thời, ngân hàng này cũng bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Phó tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc kể từ ngày 18/10.

Bà Dương Thị Mai Hoa và ông Phạm Duy Hiếu.

Bà Dương Thị Mai Hoa và ông Phạm Duy Hiếu.

Bà Dương Thị Mai Hoa, sinh năm 1969, được bầu giữ chức danh quyền Tổng giám đốc ABBank từ cuối tháng 4/2018 và chính thức trở thành nữ CEO mới của ngân hàng này từ cuối tháng 7, thay thế cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Trước đó, bà Hoa từng giữ nhiều vị trí chủ chốt như CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup (2012-2017), Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) (2011-2012), Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Bán lẻ VIB (2009 -2011), Giám đốc tài chính Oracle VN…

Ông Phạm Duy Hiếu cũng không phải gương mặt xa lạ trong giới ngân hàng, đặc biệt là ABBank. Ông Hiếu từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc ABBank trong 3 năm từ năm 2012 đến 2015, khi ấy ông mới 34 tuổi và được biết đến là một CEO trẻ tuổi nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam. Trước đó, ông Hiếu từng giữ chức vụ tương tự tại Ngân hàng Việt Á.

Trước bà Dương Thị Mai Hoa, ABBank đã chia tay hai CEO trong năm 2018 là ông Nguyễn Mạnh Quân và ông Cù Anh Tuấn.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.