Công nghệ là một trong những thành tựu góp phần nâng tầm chất lượng sống của mỗi gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản cùng chiếc smartphone, những lo lắng về sức khoẻ đều được giảm thiểu nhanh chóng.

Vấn đề chăm sóc sức khoẻ của người dân

Vài năm trở lại đây, ngành y tế Việt Nam đã có những thay đổi tích cực trong việc áp dụng công nghệ cao vào thực tiễn. Sự phát triển về kinh tế kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của mọi người trong xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt ở tầng lớp trung lưu.

Một cuộc thăm dò về những quan ngại trong việc chăm sóc sức khoẻ, do Công ty nghiên cứu thị trường Decision Lab thực hiện vào tháng 6, 45% người tham dự luôn lo lắng về sức khoẻ của bản thân ít nhất một lần trong ngày và 6% lo lắng về sức khoẻ của họ ít nhất 3 lần một ngày. Ngoài ra, trong số đó có 41% người cho biết họ luôn quan ngại về sức khoẻ của người thân ít nhất một lần trong ngày.

Không đủ thời gian chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc lơ là trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ của gia đình và bản thân. Điều đó được hơn 50% người chia sẻ trong cuộc khảo sát. Ở một khía cạnh khác, những bất tiện cũng như chi phí đi kèm với dịch vụ y tế cũng gây trở ngại trong việc chăm sóc sức khoẻ của nhiều người Việt Nam. Ngoài ra, việc di chuyển và chờ đợi bác sĩ thường kéo dài 2-3 giờ khiến cho đa phần người dân chưa chú ý đúng mực đến sức khoẻ.

Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và các vấn đề về y tế luôn nhận sự quan tâm của rất nhiều người Việt. Phần đông người Việt Nam đang giữ thói quen tự tham khảo các nguồn thông tin y tế trên những phương tiện truyền thông và đôi khi trở thành ‘bác sĩ tại gia’ của chính mình. Điều này ảnh hưởng không ít đối với sức khoẻ, đôi khi gây ra những hậu quả khó lường.

Áp dụng công nghệ trong việc chăm sóc sức khoẻ gia đình

Để đáp ứng những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của xã hội, ứng dụng VieVie ra đời như một người bạn đồng hành mới của mọi gia đình. Đây là một nền tảng y tế trực tuyến giúp người dùng kết nối và tư vấn với các bác sĩ có chuyên môn, để giảm thiểu sự lo lắng về sức khỏe một cách nhanh chóng, đặc biệt đối với người dùng ở khu vực không có điều kiện tiếp xúc các cơ sở y tế đáng tin cậy.

polyad

Cùng vượt qua nỗi lo về y tế và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Trong ngày 6/10, VieVie sẽ cùng diễn đàn Webtretho tổ chức hội thảo “Quẳng gánh lo đi để sống khoẻ”, như một sân chơi mới giúp các gia đình Việt Nam giảm bớt những âu lo về sức khoẻ.

Chương trình có sự tham gia của cặp đôi vợ chồng nổi tiếng Lý Hải – Minh Hà; cùng những câu chuyện gia đình mình và vô vàn lo âu trong việc đảm bảo sức khoẻ cho các con.

Ngoài ra, tham gia sự kiện, các gia đình còn được gặp gỡ Phó giáo sư – Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn với những chia sẻ về mặt chuyên môn, giúp các gia đình thêm vững tin và giúp giảm thiểu áp lực khi đứng trước nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Các gia đình còn được tiếp xúc trực tiếp với đại diện VieVie để cùng lắng nghe và hiểu hơn về ‘người bạn đồng hành mới này’. Chương trình sẽ diễn ra lúc 17h – 19h30 tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh, số 11 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP HCM.

VieVie là một nền tảng y tế trực tuyến giúp người dùng kết nối và nhận lời khuyên từ các bác sĩ đáng tin cậy để giảm thiểu những lo lắng về sức khỏe. VieVie còn là đối tác chiến lược với Hoàn Mỹ – một trong những hệ thống bệnh viện và phòng khám lớn nhất Việt Nam, nhằm đem lại các trải nghiệm tốt hơn đối với việc chăm sóc sức khoẻ của người dân. Đăng ký tham dự hội thảo tại đây.

(Nguồn: Công ty TNHH VieVie Healthcare)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.