Cuối giờ chiều hôm nay (4/12), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết đã nhận đủ 7.366 tỷ đồng từ Công ty TNHH An Quý Hưng – đơn vị đã đưa ra mức giá cao nhất trong phiên đấu giá cổ phần của Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã CK: VCG).

Sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đúng thời hạn với SCIC, An Quý Hưng sẽ trở thành công ty mẹ của Vinaconex với sở hữu gần 255 triệu cổ phần, tương đương 57,7% vốn điều lệ.

Theo bản đăng ký mua cổ phần gửi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty TNHH An Quý Hưng là một doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản có đăng ký kinh doanh tại Chương Mỹ, Hà Nội. Công ty này có vốn điều lệ đến cuối năm 2017 đạt 360 tỷ đồng do hai cổ đông cá nhân góp vốn là ông Nguyễn Xuân Đông và vợ ông Đông – bà Đỗ Thị Thanh. Đến trước phiên đấu giá, vốn điều lệ của doanh nghiệp này được nâng lên 500 tỷ đồng.

Cũng theo công bố, kết thúc năm 2017, An Quý Hưng có tài sản ngắn hạn gần 550 tỷ đồng, dài hạn 450 tỷ đồng và tổng nguồn vốn gần 1.000 tỷ đồng. Năm 2017, công ty đạt 956 tỷ đồng doanh thu thuần và 62,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.