Trên cơ sở đó, UBND huyện Đức Phổ đã thành lập Hội đồng kỷ luật xem xét, đưa ra hình thức xử lý đối với những vi phạm của ông Nguyễn Văn Bảy – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo và một số cá nhân liên quan.

Đối với ông Nguyễn Văn Bảy, Hội đồng kỷ luật huyện Đức Phổ quyết định áp dụng hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

Ngoài việc tham mưu sai quy trình, ông Nguyễn Văn Bảy thừa nhận còn tự ý cho thí sinh ghi thêm 2 câu trong bài thi đang trong quá trình phúc khảo.

Về động cơ của việc làm này, ông Bảy cho biết do có hơi men nên đã chủ động gọi điện cho thí sinh đến sửa bài thi chứ không có mục đích nào khác.

“Thí sinh này là cháu của một người quen, họ cũng có nhờ giúp đỡ. Vì vậy khi được tiếp cận với bài phúc khảo tôi đã gọi thí sinh này đến ghi thêm vào bài thi 2 câu. Thí sinh này sau đó cũng bị hủy kết quả thi”, ông Bảy nói và khẳng định hôm đó có uống rượu bia nhưng vào ngày thứ bảy.

Lý giải việc không có nhiệm vụ vẫn tiếp cận được bài phúc khảo, ông Bảy cho rằng hôm đó Tổ trưởng tổ phúc khảo thấy ông có mặt ở phòng làm việc nên gửi bảo quản giúp.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị kỷ luật vì sai phạm trong kỳ thi tuyển giáo viên.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị kỷ luật vì sai phạm trong kỳ thi tuyển giáo viên.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: Có 4 cá nhân liên quan đến kỳ thi tuyển giáo viên đã bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Bảy – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo bị Cảnh cáo; ông Lê Quan Min – Hiệu trưởng trường THCS Phổ Văn – Tổ trưởng tổ phúc khảo bị Khiển trách. Đối với 2 giáo viên tham gia chấm thi chỉ đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

“Hai giáo viên tham gia chấm thi chỉ sai sót về chuyên môn nên chấm chưa đúng. Không có cơ sở cho rằng họ biết trước bài thi của thí sinh dẫn đến chấm sai lệch nên không thể kỷ luật nặng”, ông Thịnh nói.

Về phía huyện Trà Bồng, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Bắc cho biết đang thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý vi phạm của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo liên quan đến việc tham mưu quy trình tổ chức kỳ thi sai quy định. Riêng công tác chấm thi của huyện Trà Bồng đảm bảo quy định nên không có cán bộ nào bị xử lý kỷ luật.

Quốc Triều

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.