Năm 2018, là một năm thành công đối với chàng trai sinh năm 2000 – Phạm Đức Thắng, em đã được Bộ GD&ĐT chọn tham dự các Kỳ thi Olympic Tin học đều đạt thành tích cao nhất; Xếp thứ 10/341 thí sinh đến từ 90 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2018 tại Nhật Bản.

Tháng 5/2018, Đức Thắng là thí sinh duy nhất trong đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Vàng châu Á. Và mới đây nhất, em lại giành Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2018.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Tổng giám đốc VNPT –IT: Là một doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin hàng đầu, VNPT đang tích cực tham gia vào quá trình hiện đại hóa đất nước trong kỷ nguyên số. Tạo dựng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao là một trong những chiến lược của VNPT trong quá trình này.

Chính vì vậy, VNPT luôn quan tâm, nuôi dưỡng, thu hút nhân tài trẻ – những nhân tài để tạo sự đột phá trong quá trình chuyển đổi số.

Để thu hút nhân tài, ưu tiên những thanh niên thế hệ mới nhiều tài năng, đam mê để góp sức, VNPT đã triển khai nhiều chính sách và hành động thực tế như ban hành Quy chế tuyển dụng người tài;

Thường xuyên triển khai các hoạt nuôi dưỡng các tài năng phạm vi cả nước như Học bổng VNPT chấp cánh tài năng Việt, giải thưởng Nhân tài đất Việt. VNPT mong muốn được cộng tác với các nhân của Đất nước ở mọi lứa tuổi, trong hay ngoài nước, để hiện thực hoá mục tiêu chung.

Được biết, đến nay VNPT là đối tác của nhiều địa phương cả nước trong triển khai phần mềm Hệ thống Mạng lưới Giáo dục Việt Nam – VnEdu – Giải pháp phần mềm dành riêng cho ngành Giáo dục. Đây là phần mềm có nhiều tính năng hữu ích phục vụ công tác quản lý dạy và học cho cả nhà trường và phụ huynh học sinh.

Trước thềm năm học mới 2018 – 2019, VnEdu đã được VNPT triển khai đến trên 12.000 trường học trong cả nước với gần 6 triệu học sinh, giáo viên sử dụng trong giảng dạy, học tập, quản lý và quản trị nhà trường.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.