Trường THPT Tô Hiệu vinh dự được đón tiếp Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cùng đại diện lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng và hàng nghìn đại biểu, khách mời, cựu giáo chức, cựu học sinh qua các thời kỳ cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, học sinh của nhà trường đến dự.

Trường THPT Tô Hiệu được thành lập từ năm 1978, tiền thân là Trường cấp 3 vừa học, vừa làm Vĩnh An đóng trên địa bàn xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng).

40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường gắng sức luyện rèn; thi đua dạy tốt, học tốt; khắc phục mọi khó khăn để gặt gái được những thành quả tốt đẹp, tạo dựng lòng tin và uy tín vững bền trong ngành giáo dục thành phố Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen cho 3 tổ bộ môn, 3 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác

Hiện nay, Trường THPT Tô Hiệu có 68 cán bộ, giáo viên và nhân viên với hơn 1000 học sinh. Trường tự hào với 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ, trong đó có hơn 15% trên chuẩn, 5% đang học nâng chuẩn; hơn 50% giáo viên được công nhận Chiến sỹ thi đua và giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Hơn 70% cán bộ, giáo viên đã được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Trong 5 năm học gần đây, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt trung bình trên 15%, tỷ lệ tốt nghiệp luôn đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng ngày càng tăng lên, trung bình đạt trên 70%. Học sinh giỏi thành phố tăng cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2010 đến nay, Trường có 175 giải HSG từ cấp thành phố trở lên, trong đó có 10 giao viên và học sinh đạt giải quốc gia trong các cuộc thi.

Năm học 2017 – 2018, năm học chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường, Trường THPT Tô Hiệu có nhiều thành tích đáng mừng như: Trường có 22 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 99,6% học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia, hơn 10 học sinh có điểm xét tuyển đại học trên 25 điểm; chi bộ nhà trường đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; Nhà trường vinh dự nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Công đoàn đạt danh hiệu Tổ chức công đoàn vững mạnh và được nhận Bằng khen của công đoàn giáo dục Việt Nam; Đoàn thanh niên nhà trường được công nhận Cở sở đoàn vững mạnh xuất sắc và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các thế hệ học sinh tự hào được học dưới mái trường mang tên người chiến sỹ cộng sản kiên trung Tô Hiệu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng năm 1938

Hòa chung không khí hân hoan nhân dịp 40 năm thành lập trường, ông Tống Công Thương, Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu vui mừng chia sẻ: Trường tự hào có học sinh vào đến vòng thi quý cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam; 03 học sinh đạt thủ khoa các trường đại học danh tiếng, có học sinh đạt Á khoa Đại học Kinh tế quốc dân, có học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán, Vật lý, Hóa học trong các kỳ thi đại học. Và thật vinh dự, tự hào về một tấm gương sáng của người học sinh xuất sắc ngày nào, với điểm tuyệt đối môn Hóa học nay đã trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của thành phố Hải Phòng.

Phát biểu chung vui với thầy trò Trường THPT Tô Hiệu, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế thệ giáo viên, nhân viên nhà trường trong sự nghiệp giáo dục chung của thành phố Hải Phòng.

Trên cương vị Bí thư Thành ủy, đồng thời là cựu học sinh Trường THPT Tô Hiệu, ông Lê Văn Thành tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp “trồng người”, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng thành phố và đất nước.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.