Trong đó yêu cầu thủ trưởng các đơn vị cần rà soát, kiểm tra lại trang thiết bị về cơ sở vật chất trong nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, tránh chủ quan để xảy ra tai nạn. mất an toàn làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của học sinh.

Đặc biệt, Sở này lưu ý các đơn vị trường học không tổ chức giữ xe trên 50cc của học sinh. Tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các em học sinh không đi học bằng xe máy trên 50cc.

Học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy máy, xe đạp điện. Phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Bố trí bãi giữ xe (xe đạp, xe đạp điện và xe máy từ 50cc trở xuống) không chiếm khu sinh hoạt vui chơi của học sinh. Bãi giữ xe không chắn lối thoát hiểm, hoặc các lối đi để di chuyển khi có sự cố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đối với các tổ chức hoạt động lễ, hội, ngoại khóa, Sở GD&ĐT yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong khâu tổ chức. Không để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, giáo viên, học sinh – sinh viên. Chú ý đến cách bố trí không gian tổ chức, an toàn về điện, công tác phòng chống cháy nổ,…

Các hoạt động luyện tập thể dục thể thao, thể dục cổ động, các trò chơi vận động của học sinh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia luyện tập và vui chơi: Phải có thảm lót bảo vệ hoặc luyện tập trong điều kiện an toàn; tham gia thi đấu phải được trang bị bảo hộ; có giáo viên phụ trách theo dõi; có nhân viên y tế thường trực để hỗ trợ khi cần thiết.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.