Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng; ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; các cơ quan ban ngành của tỉnh và toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên của trường, cùng 1.500 tân sinh viên đã đến dự ngày trọng đại này.

Qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, trường đang dần khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật; quản lý – kinh doanh; nhân văn – ngoại ngữ. Các thế hệ sinh viên của trường có mặt ở nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cùng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực.

Nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng III, được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trao tặng nhiều Cơ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen khác…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ khai giảng của Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu đã đạt được trong những năm qua.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng nhấn mạnh, hiện nay, chúng ta bước vào cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 với quy mô, tốc độ phát triển vượt bậc, có sự hài hòa, tích hợp rất nhiều lĩnh vực, điển hình là công nghệ robot, công nghệ sinh học… xu thế toàn cầu hóa và hội nhập ngày càng sâu rộng.

Vì vậy, để tiếp tục đổi mới công tác đào tạo và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 theo tinh thần Chỉ thị 2919 ngày 10/8/2018 của Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu cần tập trung làm tốt các vấn đề sau đây:

Nhận thức sâu sắc về thực trạng, những thách thức đặt ra trong công tác đào tạo và nhiệm vụ chính trị của nhà trường nói riêng. Nắm vững và hiểu đúng, vận dụng đúng các quan điểm, định hướng, nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. Đổi mới phải đồng bộ và có những căn cứ khoa học xác đáng. Đổi mới với sự kế thừa, chấn chỉnh những việc làm trái với quy luật, quy định và đổi mới phải có trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình phù hợp.

Tập trung rà soát, điều chỉnh, đổi mới nội dung, giáo trình, phương pháp giảng dạy. Đồng thời, đẩđẩy mạnh hơn nữa việc khai thác, sử dụng hiệu quả các phương pháp tiện dạy học hiện đại, đặc biệt ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy và công tác quản lý, quan tâm rèn luyện các kỹ năng mềm, tính tự học, kỹ năng làm việc tích cự và chủ động.

Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có khát vọng cống hiến, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển.

Các sinh viên xuất sắc nhận phần thưởng

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế phục vụ tốt hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Hoạt động nghiên cứu khoa học phải đóng vai trò chủ đạo và hỗ trợ cho công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực.

Gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo, các thầy cô giáo vừa làm công tác giảng dạy vừa làm công tác nghiên cứu, lại vừa phải là nhà hoạt động thực tiễn.

Cũng tại lễ khai giảng, nhà trường đãtrao học bổng cho các tân sinh viên và trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học vừa qua.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.