Năm 1959 tại Hà Nội, trường Cao đẳng Sư phạm duy nhất của Thủ đô được thành lập. Đó là tiền thân của Đại học Thủ đô Hà Nội hôm nay.

Với bề dày lịch sử vẻ vang, Đại học Thủ đô Hà Nội đã trở thành địa chỉ đào tạo có uy tín của Thủ đô Hà Nội và cả nước. Mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là xây dựng môi trường học tập thân thiện, có tính trách nhiệm cao, có khả năng tạo dựng cơ hội và tính cộng đồng. Cùng nhau kiến tạo cơ hội, biến ước mơ thành hiện thực, biến mong muốn thành kết quả. Môi trường học tập hướng tới thành công, phát triển và tìm kiếm công ăn việc làm.

PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Thủ đô Hà Nội đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng – PGS.TS Bùi Văn Quân cho biết: Nhà trường đang tập trung phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ có quy mô, đổi mới đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế. Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp. Trong quá trình học tập sinh viên được thực hành nghề nghiệp tại các doanh nghiệp, có thể tự thực hiện các dự án kinh doanh, thực tế hóa kiến thức trên giảng đường, có khả năng thích ứng và hòa nhập nhanh với công việc sau khi ra trường.
Sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội trong ngày khai giảng năm học mới

Năm học 2018 – 2019, Đảng ủy, BGH cùng đội ngũ cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên sẽ tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm:

Hiện thực hóa truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, tái cấu trúc bộ máy và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của lộ trình phát triển trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;

Phát triển chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng dựa trên tự chủ phát triển nghề nghiệp của giảng viên. Chuẩn bị tốt các điều kiện để đào tạo chất lượng cao, đào tạo chương trình quốc tế và đào tạo sau đại học;

Xác lập được các hướng nghiên cứu đòi hỏi lâu dài về khoa học và công nghệ. Kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu khoa học giáo dục, chú trọng nghiên cứu khoa học ứng dụng, đặc biệt là nghiên cứu về đào tạo đại học trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0. Ổn định, phát triển hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Nâng cấp cơ sở vật chất sư phạm, hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ đào tạo trực tuyến và quản lý trường học thông minh. Mở rộng, nuôi dưỡng tốt các nguồn thu, chuẩn bị các điều kiện và thực hiện lộ trình tự chủ 100% chi thường xuyên vào năm 2021.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.