Với các học bổng này, học sinh tại thị xã Cửa Lò có thể chọn các khóa học phù hợp tại hocmai.vn để trau dồi kiến thức. Đây là lần đầu tiên, các học bổng trực tuyến dành cho học sinh phổ thông được tặng cho Hội khuyến học thị xã Cửa Lò, một địa phương giàu tiềm năng du lịch và chuẩn bị tham dự Mạng lưới thành phố học tập của UNESCO.

Sau 5 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập”, bên cạnh việc khuyến học, khuyến tài cho học sinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức được hơn 100 lớp bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng mới trúng cử lần đầu là cán bộ, công chức đang công tác ở địa bàn khó khăn, còn thiếu và yếu về kiến thức, kỹ năng công tác, chuyên môn nghiệp vụ.

Nghệ An cũng đã thực hiện tốt các đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời”, “Phát triển đào tạo từ xa”, “Truyền thông về xây dựng học tập suốt đời”.

Vừa qua, các chuyên gia của Bộ GD&ĐT đã giới thiệu Bộ tiêu chí “Thành phố học tập”, hướng dẫn đăng ký tham gia mạng lưới “Thành phố học tập” toàn cầu của UNESCO cho đội ngũ cán bộ chủ chốt thị xã Cửa Lò, tạo thêm động lực để Cửa Lò phấn đấu sớm trở thành một “Thị xã học tập”, “Thị xã thông minh”, trong thời đại công nghệ 4.0.

Theo Vụ Giáo dục Thường xuyên – Bộ GD&ĐT, hiện tại ở Việt Nam có TP Hải Dương, TP Hồ Chí Minh đã tham gia Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO. Các thành phố khác như Hạ Long, Bắc Ninh, Nam Định, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ… cũng đang được đề nghị xem xét, chuẩn bị các điều kiện để đăng ký gia nhập mạng lưới này.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.