Theo đó, vào khoảng 11h30 ngày 11/12, thầy giáo Cường đang ngồi chờ tuyến xe buýt TP Hà Tĩnh – Cẩm Nhượng. Thời điểm đó, ngồi bên cạnh có một thanh niên cũng đang chờ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh – Hương Sơn.

Khi xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh – Hương Sơn tới, nam thanh niên nhanh chóng lên xe để đi. Một lúc sau, thầy Cường phát hiện tại chỗ ngồi bên cạnh có chiếc túi nhỏ, mở ra xem thì bên trong có 50 triệu đồng tiền mặt và số lượng lớn vàng.

Thầy Trần Quang Cường - người trả lại số tài sản lớn cho người bỏ quên.
Thầy Trần Quang Cường – người trả lại số tài sản lớn cho người bỏ quên.

Nghĩ là của người lúc nãy ngồi cạnh bỏ quên nên thầy Cường đã nhờ bạn bắt xe ôm đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó thầy đã bắt xe buýt lên huyện Hương Sơn tìm người bỏ quên trả lại.

“Nhặt được số tài sản lớn như vậy, tôi nghĩ rằng người bỏ quên sẽ rất lo lắng nên phải nhanh chóng tìm trả cho họ. May mắn khi tôi lên đến Hương Sơn đã gặp được thanh niên để quên chiếc túi, nhận lại đồ vật anh ấy rất xúc động” – thầy Cường nói.

Ngay sau khi nhận lại túi đồ, nam thanh niên đã quá vui mừng và gửi tặng thầy Cường 2 triệu đồng để cảm ơn nhưng thầy Cường nhất quyết không nhận.

Được biết, người bỏ quên chiếc túi là anh Nguyễn Xuân Đăng (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Anh Đăng hiện đang làm nghề lái xe, số tiền và vàng trên (50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng) anh đang cầm giúp người bạn ở Huế gửi về cho gia đình.

Còn về thầy Cường, hiện đang là giáo viên dạy môn Thể dục trường THCS Cẩm Nhượng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thầy cùng vợ và hai con đang phải sống trong một ki-ốt tạm bợ.

Hương Thành – Tiến Hiệp

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.