Hưởng ứng phong trào thi đua của ngành GD&ĐT Thủ đô, ngay từ đầu năm học, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn các nhà trường tổ chức phát động Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Đó cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019 nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn trong các nhà trường.

Kết quả của Hội thi cũng là một căn cứ quan trọng để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Với sự chỉ đạo kịp thời của phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu các trường và sự vào cuộc mạnh mẽ của các tổ chuyên môn, Hội thi được triển khai rộng khắp trong toàn ngành, được đông đảo giáo viên hưởng ứng tham gia, thực sự đã trở thành ngày hội chuyên môn của các thầy cô giáo.

Đây là dịp để các thầy giáo, cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phát huy trình độ, năng lực từng cá nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn qua các bài dạy, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, nhân rộng điển hình tiên tiến làm nòng cốt cho các nhà trường nói riêng và toàn ngành GD&ĐT quận nói chung.

Ông Phạm Gia Hữu – Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc Hội thi

Có 106 giáo viên tiêu biểu của quận Thanh Xuân tham gia hội thi năm nay. Nội dung thi yêu cầu các thầy cô giáo dạy 1 tiết các môn cơ bản tương ứng với từng cấp học.

Cụ thể, đối với cấp tiểu học, các thầy cô giáo sẽ thi dạy môn Thể dục và Âm nhạc; đối với cấp mầm non và THCS, ngoài tiết dạy thực hành, giáo viên sẽ tham gia kiểm tra năng lực với nội dung tìm hiểu về quy chế, quy định của ngành và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong chương trình cấp học.

Trong Hội thi năm nay, ngoài tiết dạy thực hành, các giáo viên sẽ tham gia kiểm tra năng lực với nội dung tìm hiểu về quy chế, quy định của Ngành, các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong chương trình cấp học.

Sau Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, trên cơ sở đánh giá của Ban giám khảo, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân sẽ chọn ra những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu nhất dự thi cấp Thành phố.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.