Ảnh minh họa: Học sinh kí cam kết thực hiện phòng chống pháo nổ. Ảnh minh họa: Học sinh kí cam kết thực hiện phòng chống pháo nổ.

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Lai Châu vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT và đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Trong đó, yêu cầu các đơn vị giáo dục lấy tiêu chí không vi phạm các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 làm tiêu chuẩn đánh giá thi đua cho cán bộ, giáo viên, đánh giá hạnh kiểm cho học sinh.

Triển khai ký cam kết đến từng cán bộ, giáo viên và học sinh, trong đó có nội dung cam kết không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ dưới bất kì hình thức nào.

Khi có tình huống phức tạp về buôn bán, sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ trong cơ quan, trường học phải thông báo kịp thời cho lực lượng công an nơi gần nhất nắm bắt, phối hợp giải quyết, kiên quyết không để xảy ra sự cố đột xuất, bất ngờ.

Khi có sự cố nghiêm trọng liên quan tới buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, các đơn vị phải báo cáo nhanh về phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT để phối hợp giải quyết.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.