Cụ thể, để việc xét, trình các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cuối năm đảm bảo nguyên tắc bầu chọn được những tập thể và cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, đúng qui định, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị, cá nhân cần nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn theo quy định của Luật thi đua, khen thưởng; Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Thông tư số 22/2018/TT-BGDĐT…, đồng thời căn cứ kế hoạch công tác, thành tích đã đạt được trong các năm học trước để đăng ký các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng phù hợp, theo đúng quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, tỷ lệ %.

Các cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Chiến sỹ thi đua thành phố” thực hiện theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 91/2017/NĐ-CP: Có sáng kiến để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công tác được cơ sở công nhận, hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học đã nghiệm thu được áp dụng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị. Không được sử dụng thành tích khác để thay thế cho sáng kiến kinh nghiệm.

Số lượng công chức, viên chức, người lao động được đề nghị xét công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, các hình thức khen thưởng cấp Bộ đảm bảo không quá 1/3 là cán bộ quản lý.

Không xét khen thưởng các tập thể, cá nhân, người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu có tập thể hoặc cá nhân thuộc quyền quản lý vi phạm một trong các điểm sau:

Kê khai không đúng thành tích đạt được; vi phạm đạo đức nhà giáo, đạo đức người học; vi phạm quy chế tuyển sinh, quy chế thi, dạy thêm, học thêm; thu chi sai quy định làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của đơn vị, địa phương, của ngành…

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.