Nhờ sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng xã hội, con em học sinh Lý Sơn ngày càng có điều kiện học tập tốt hơnNhờ sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng xã hội, con em học sinh Lý Sơn ngày càng có điều kiện học tập tốt hơn

GD&TĐ -Sau gần 1 năm khẩn trương thi công, sáng 27/9, UBND huyện Lý Sơn phối hợp với Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình khối phòng học cho Trường mầm non An Vĩnh.

Công trình khối phòng học Trường mầm non An Vĩnh được Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí đầu tư xây dựng và nguồn vốn đối ứng của địa phương.

Công trình khối phòng học Trường mầm Non An Vĩnh được xây dựng với diện tích 442 mét vuông, bao gồm: khối phòng học qui mô 2 tầng 6 phòng học, được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép, cùng hệ thống tường rào cổng ngõ, khu nhà ăn.

Công trình có tổng vốn đầu tư gần 8,2 tỷ đồng, trong đó Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tài trợ trên 6,3 tỷ đồng, kinh phí còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GĐ&ĐT TP. Hồ Chí Minh, cho biết: Để có nguồn vốn tài trợ xây dựng công trình này, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã kêu gọi sự đóng góp của cán bộ, công nhân, viên chức ngành GD&ĐT và học sinh toàn TP. Hồ Chí Minh. Trước những khó khăn của huyện đảo Lý Sơn hiện nay, trong thời gian đến, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kêu gọi sự đóng góp tiếp tục hỗ trợ dụng cụ dạy và học cho các trường mầm non trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Năm học 2018-2019, Trường mầm non An Vĩnh có 4 điểm trường (1 điểm trường chính và 3 điểm lẻ) phân bố ở các thôn của xã, phục vụ cho trên 510 học sinh theo học; cơ sở vật chất trường lớp của trường tuy được đầu tư xay dựng nhưng chưa đáp ứng yêu cầu dạy và học của cô và trò.

Dịp này, Sở GD&ĐT TP. Hỗ Chí Minh cũng trao tặng máy lọc nước trị giá 20 triệu đồng cho Trường mầm non An Vĩnh.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.