Khánh Hòa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ – UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp năm học 2019 – 2020 trên địa bàn tỉnh.

Tuyển sinh vào các trường THPT công lập không chuyên biệt, Khánh Hòa thực hiện xét tuyển đối với Trường THPT Lạc Long Quân huyện Khánh Vĩnh và Trường THPT Khánh Sơn huyện Khánh Sơn. Thi tuyển đối với các trường THPT công lập còn lại.

Với trường thi tuyển, thí sinh thi viết ba môn: Ngữ văn, Toán và môn thứ 3.

Môn thứ 3 được chọn trong số những môn học: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ. Giám đốc Sở GD&ĐT chọn và công bố môn thi thứ 3 vào ngày 01/3/2019.

Thời gian làm bài thi của các môn Ngữ văn, Toán là 120 phút; thời gian làm bài thi của môn thi thứ 3 là 60 phút.

Các môn thi đều thi theo hình thức tự luận. Riêng môn thứ 3, nếu là môn

Tiếng Anh sẽ thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm.

Môn Ngữ văn, môn Toán tính hệ số 2; môn thi thứ 3 tính hệ số 1. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên.

Chỉ xét tuyển đối với học sinh tham gia thi đủ các bài thi qui định và không có bài thi nào bị điểm 0.

Các trường THPT ngoài công lập, các cơ sở giáo dục có tổ chức chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10. Nhà trường chọn một trong hai phương án tuyển sinh sau:

Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp THCS của học sinh.

Ngoài phương thức xét tuyển theo một trong hai phương án nêu trên, các trường không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng phương thức khác để tuyển sinh. Thời gian tuyển sinh: Hoàn thành trước ngày 31/7/2019.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.