Ra mắt sách Quốc tế hóa Giáo dục Đại học Việt Nam tại ĐH Phú Xuân Huế Ra mắt sách Quốc tế hóa Giáo dục Đại học Việt Nam tại ĐH Phú Xuân Huế

GD&TĐ – Sáng 12/12 tại trường ĐH Phú Xuân Huế đã tổ chức buổi Seminar giới thiệu cuốn sách “Internationalisation in Vietnamese Higher Education” Quốc tế hóa Giáo dục Đại học Việt Nam do NXB Springer Đức ấn hành.

Tập sách do tác giả viết chính là PGS. Trần Thị Lý Đại học Deakin (Australia) cựu Giảng viên Đại học Huế cùng nhóm các tác giả đồng chủ biên là TS. Hồ Thị Thúy Nga đến từ Trường Đại học Kinh tế Huế và TS. Phạm Hùng Hiệp giảng viên Trường ĐH Phú Xuân phối hợp cùng thực hiện, được xuất bản bằng ngôn ngữ Tiếng Anh

Cuốn sách tập trung vào các mô hình, điểm mạnh, cơ hội, hạn chế và căng thẳng trong quốc tế hóa trong giáo dục đại học Việt Nam cũng như phản ánh các khái niệm chính từ các lý thuyết và mô hình quốc tế hóa đương đại; thảo luận về ý nghĩa của sự đổi mới, linh hoạt và đáp ứng nhu cầu ở Việt Nam.

Dựa trên nghiên cứu thực nghiệm, kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu từ Việt Nam và nước ngoài, cuốn sách đã rút ra sự khác biệt và phức tạp của thực tiễn quốc tế hóa và biểu đồ hướng tới. Các tác giả cũng đã xem xét các động lực và khía cạnh chính của quốc tế hóa giáo dục đại học Việt Nam, và so sánh quốc tế hóa ở Việt Nam với các quốc gia khác.

Nội dung của cuốn sách đã cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc về chính sách của chính phủ, đảm bảo chất lượng và chiến lược điểm chuẩn, chương trình giảng dạy; tác động của các tổ chức quốc tế đến giáo dục đại học, xu hướng dịch chuyển của sinh viên quốc tế, giáo dục xuyên quốc gia, việc làm, chảy máu chất xám, luân chuyển chất xám…

Cuốn sách được giới thiệu lần này hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đóng vai trò như kim chỉ nam và tiếng chuông cảnh tỉnh tới các cơ sở giáo dục Đại học tại Việt Nam về sự cấp thiết và những vấn đề nóng hổi của công tác Quốc tế hóa giáo dục Đại học, đặc biệt trong quá trình cải cách và đổi mới hệ thống giáo dục đại học tại nước ta hiện nay.

Được biết, sau buổi ra mắt sách tại trường ĐH Phú Xuân Huế, cuốn sách Quốc tế hóa Giáo dục Đại học Việt Nam sẽ được phát hành trên toàn thế giới.

Minh Ngọc

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.