Chị Oanh nhận được sự động viên kịp thời từ nhiều tấm lòng trong Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và Quỹ Trái tim Hùng Hậu Chị Oanh nhận được sự động viên kịp thời từ nhiều tấm lòng trong Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và Quỹ Trái tim Hùng Hậu

GD&TĐ – Ngay sau khi một số cơ quan truyền thông lên tiếng về trường hợp của chị Nguyễn Thị Kim Oanh (32 tuổi) bị suy thận mạn giai đoạn 5 phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống, Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã “chung tay”gửi đến chị gần 170 triệu đồng từ những tấm lòng để chị có thêm chi phí ghép thận.

Được biết, chị Nguyễn Thị Kim Oanh hiện đang là chuyên viên Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường Trung cấp Âu Lạc Huế, đơn vị thành viên thuộc HungHau Holdings.

Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã phát động và quyên góp ủng hộ cho chị Oanh gần 170 triệu đồng chỉ trong vòng 10 ngày từ nguồn lực nội bộ của HungHau Holdings.

Điều đặc biệt, Trường Trung cấp Âu Lạc Huế vẫn tiếp tục nhận chị Oanh quay lại làm việc sau khi phẫu thuật và dưỡng bệnh khỏe mạnh.

Sau khi kết hôn cùng anh Trần Công Cảm, công nhân vận hành hồ thủy lợi Tả Trạch, sinh con nhỏ được 2 tuổi, tháng 11/ 2017 chị Oanh phát bệnh và được chẩn đoán suy thận mạn giai đoạn 5 và cần tiến hành phẫu thuật ghép thận.

May mắn thay, ngày 10/08/2018 được bệnh viện cho biết nhóm máu và chỉ số quả thận của chồng chị Oanh đủ điều kiện hiến. Tuy nhiên, số tiền ghép thận quá lớn từ 300.000.000 đồng đến 350.000.000 đồng nên gia đình không đủ điều kiện để phẫu thuật.

Khó khăn chồng chất khó khăn, bố chồng bị tai nạn lao động gãy cột sống từ năm 1986, biến chứng không thể đi lại được. Mẹ chồng bán vé số dạo, mẹ ruột chị Oanh bị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối, hai vợ chồng lại đang có con nhỏ.

Trong khi gia đình lo xoay xở tiền chữa trị, bố chị Oanh bị xuất huyết đường ruột phải nhập viện. Gia đình gặp quá nhiều biến cố, bố chị phải bán nhà để chữa bệnh cho vợ và con.

Bệnh viện đã có lịch ghép thận dự kiến từ ngày 10 – 17/ 9, hiện gia đình chị Oanh đang làm thủ tục vay mượn tiền nhưng chưa đủ. Vì vậy, rất cần đến sự giúp sức của các mạnh thường quân để tiếp thêm sự sống cho chị Oanh và mang đến hạnh phúc cho gia đình trẻ.

Anh Nguyễn

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.