Buổi Chào cờ đầu tiên ở trường THCS Mường Chanh.Buổi Chào cờ đầu tiên ở trường THCS Mường Chanh.

GD&TĐ – Sau những ngày bị lũ tàn phá, chia cắt, sáng nay (10/9), thầy và trò trường THCS Mường Chanh (xã Mường Chanh, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) đã cùng nhau tổ chức buổi Chào cờ đầu tiên của năm học mới.

Cách thị trấn Mường Lát hơn 30km, Mường Chanh là một trong những xã chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ gây ra với 1 người chết, 26 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 47 hộ dân phải sơ tán, đường bị sạt lở khắp nơi… Hiện nay, đường giao thông từ xã Quang Chiểu về Mường Chanh vẫn chưa thông suốt nên rất khó khăn cho công tác vận chuyển hàng hóa, lương thực đến cứu trợ cho người dân Mường Chanh.

Thầy giáo Trần Văn Liêm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Do mưa lũ chia cắt các bản nên cả ba cấp trường ở Mường Chanh không thể khai giảng năm học mới đúng ngày 5/9 được, mà phải đến ngày 8/9 các trường mới tổ chức khai giảng được.

Mặc dù đường giao thông vào các bản đang có nhiều điểm sạt lở, hàng chục nhà dân bị đổ sập hoàn toàn do mưa lũ nhưng sáng nay, buổi Chào cờ đầu tiên của trường THCS Mường Chanh chỉ vắng 15 học sinh.

Tại buổi lễ Chào cờ đầu tiên này, thầy giáo Trần Văn Liêm – Hiệu trưởng nhà trường đã trích lương của mình mua 500 cuốn vở và 200 chiếc bút để hỗ trợ cho các em học sinh bị lũ cuốn mất nhà, tài sản và đồ dùng học tập.

“Do nhà cửa của gia đình các em bị lũ cuốn trôi, nên không còn sách vở, đồ dùng học tập. Vì vậy, trước mắt tôi trích một phần lương của mình để mua vở, bút viết để các em yên tâm đến trường trong thời gian khắc phục lũ lụt”, thầy Liêm tâm sự.

Được biết trường THCS Mường Chanh hiện nay có 248 học sinh, nhưng phải chia ca học 2 buổi do thiếu cơ sở vật chất.

Một số hình ảnh buổi chào cờ đầu tiên ở trường THCS Mường Chanh.

Thầy và trò nhà trường hát Quốc ca trong buổi Chào cờ đầu tiên năm học mới

Thầy giáo Trần Văn Liêm – Hiệu trưởng nhà trường trích tiền lương của mình ra mua vở, bút viết hỗ trợ cho học trò

Thái Dương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.