Sau khi gặt hái nhiều thành công tại các LHP quốc tế, Finding Phong (Đi tìm Phong) bộ phim tài liệu chân thực về người chuyển giới của đạo diễn Trần Phương Thảo và Swann Dubus sẽ có buổi ra mắt chính thức tại Việt Nam vào ngày 02/10/2018.

Bộ phim đã được hoàn thành từ năm 2014, đã chu du khắp nơi qua các LHP quốc tế và gặt hái rất nhiều thành công và giải thưởng. Nhưng cũng giống như “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” trước đây, phim chưa một lần được ra mắt chính thức tại Việt Nam, ngoại trừ những buổi chiếu giao lưu trong khuôn khổ hẹp.

Finding Phong là cuốn nhật ký chân thực bằng hình ảnh về cuộc hành trình chuyển giới của Phong, một nam thanh niên mong muốn tái tạo bản thân. Như một thiếu niên khát khao khám phá những trò chơi quyến rũ của tình dục, chính bản thân Phong cũng không biết rằng điều gì đang chờ em ở cuối con đường.

sau chu du the gioi, phim ve nguoi chuyen gioi "finding phong" ve vn hinh anh 1

Hình ảnh nhân vật Phong trong phim.

Trong con người Phong có sự giằng xé giữa khát khao cháy bỏng được trở thành người phụ nữ mà em hằng mong muốn và quyết định sống như thế nào cho đúng với những giá trị sống ngoài kia.

Rồi trong chuyến hành trình đó, Phong phải đối diện và vượt lên nỗi sợ hãi của bản thân, nỗi đau của người thân trong gia đình, sự không thừa nhận từ những người sống quanh em…

sau chu du the gioi, phim ve nguoi chuyen gioi "finding phong" ve vn hinh anh 2

Số phận đưa đẩy khiến nhân vật chính trải qua nhiều ngã rẽ cuộc đời.

Nói về Finding Phong, đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh chia sẻ: “Phim là câu chuyện kể chi tiết, chân thực đến trần trụi về quá trình biến đổi bản thân và cơ thể của người chuyển giới. Finding Phong không phải phim tài liệu theo hình thức cũ (dùng hình ảnh thuyết minh cho lời bình), mà bộ phim này được thực hiện bằng phong cách tài liệu thực tế.

Có những trường đoạn, nhân vật chính vừa là đạo diễn vừa là quay phim về chính cuộc đời của mình. Để từ đó, nhân vật chính như độc thoại, như đối diện với chính bản thân và những rào chắn vô hình từ xã hội. Đây là nét độc đáo nhất của bộ phim”.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.