Trong tập 1 chương trình Kẻ thách thức lên sóng vào tối chủ nhật, ngày 2.12 vừa qua, câu chuyện cuộc đời về hành trình theo đuổi nghề múa bóng rỗi của nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng khiến nhiều người bật khóc.

Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng sinh năm 1961, anh theo môn nghệ thuật dân gian múa bóng rỗi được 38 năm. Ngay từ khi bắt đầu theo nghề bóng anh đã bị cha mẹ và họ hàng phản đối kịch liệt. Thậm chí anh còn thường xuyên nhận những trận đòn roi từ gia đình đến mức đau đớn đến ngất xỉu. Nguyên nhân vì gia đình không thể chấp nhận con trai trang điểm, mặc đồ phụ nữ để múa. Tuy nhiên với một lòng muốn gìn giữ phát huy môn nghệ thuật dân gian nghệ nhân Lê Minh Hùng đã quyết tâm vượt mọi rào cản để theo đuổi niềm đam mê.

mc thanh bach nhuong 10 trieu cho nghe nhan nuot dau ran hinh anh 1

Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng trình diễn màn nuốt đầu rắn

Và may mắn anh đã tìm được người bạn đời phù hợp chấp nhận niềm đam mê của mình. Không chỉ ủng hộ, vợ của nghệ nhân Lê Minh Hùng còn đích thân lựa chọn, mua cho chồng từ đồ trong tới ngoài để biểu diễn. Chị chân thành tâm sự: “Nghề nào cũng là nghề, mỗi nghề có cái hay riêng của nó. Đương nhiên người ta nói nhưng miễn sao anh Hùng anh thích là được rồi”. Có thể nói người vợ chính là điểm tựa tinh thần giúp anh có thể theo đuổi niềm đam mê và truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến thế hệ sau.

Múa bóng rỗi là múa hát nghi lễ, vào các dịp lễ hội tại các đền miếu Nam Bộ. Hình thức thể hiện qua ca hát, các điệu múa và trình diễn các kỹ năng khác như phun lửa, múa dao, đầu bêu, tung hứng.. Trong chương trình Kẻ thách thức, nghệ nhân Lê Minh Hùng cùng học trò đã thể hiện nhiều màn trình diễn hấp dẫn với độ khó cao như múa lông công, nuốt đầu rắn, giữ thăng bằng đồ vật trên trán…

mc thanh bach nhuong 10 trieu cho nghe nhan nuot dau ran hinh anh 2

MC Thanh Bạch và nữ diễn viên Thúy Ngân của “Gạo nếp gạo tẻ” lắng nghe câu chuyện xúc động của nghệ nhân Lê Minh Hùng

Xúc động trước câu chuyện của nghệ nhân múa bóng rỗi, MC Thanh Bạch quyết định dành tặng Lê Minh Hùng và những người học trò giải thưởng 10 triệu anh đạt được khi chiến thắng. Tuy không được đi tiếp vào vòng sau nhưng nghệ nhân Lê Minh Hùng rất vui và cảm động vì đã đưa được niềm đam mê mình theo đuổi cả đời đến gần khán giả.

Clip MC Thanh Bạch nhường 10 triệu đồng cho nghệ nhân Lê Minh Hùng

Kết thúc tập 1, Kẻ thách thức bộ môn Cải lương – Mike với người thầy Bình Tinh đã giành được vé vào tiếp theo với giải thưởng 10 triệu đồng. Nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng cùng học trò Văn Thịnh đoạt giải nhì trị giá 5 triệu đồng. Tung hứng nón của kẻ thách thức Hồ Hằng Ni cùng sự hướng dẫn của người thầy Diệu Hiền là bộ môn đứng vị trí số 3 với giải thưởng 2 triệu đồng. Tập 2 của chương trình sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ Nhật ngày 9.12.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.