Hôm qua 30.10, Bắc Kinh News đã xác nhận nguồn thông tin rằng nam diễn viên Lý Á Bằng chưa hoàn thành khoản nợ 40 triệu NDT (khoảng 133 tỷ đồng).

Theo đó, thông tin người nợ do chính phủ Trung Quốc thống kê có xuất hiện tên Lý Á Bằng. Ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoàn toàn trùng khớp với thông tin của nam diễn viên này. Trên thống kê ghi thời gian phải nộp là 9.4.2018.

ly do ly a bang bi che cuoi khi tuyen bo tu thien 70% tai san hinh anh 1

Lý Á Bằng chưa trả hết khoản nợ cả nghìn tỷ nhưng lại tuyên bố làm từ thiện 70% tài sản khiến cư dân mạng chê cười.

Tuy nhiên, trong Thông tin những người đã hoàn trả nợ thì lại không có thông tin của Lý Á Bằng. Điều đó có nghĩa là Lý Á Bằng vẫn chưa hoàn thành số nợ này và đang thuộc diện bị truy thu nợ.

Được biết số nợ này có nguồn gốc từ một dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp ở khu vực Lệ Giang của Lý Á Bằng. Từ hồi tháng 1.2012, Lý Á Bằng đã kêu gọi đầu tư vào một dự án và nhận được sự đồng ý của đối tác. Sau khi xem xét dự án và hợp đồng, nhà đầu tư đã chuyển 60 triệu NDT (khoảng 200 tỷ đồng) tương ứng với 10% cổ phiếu của công ty Lý Á Bằng vào hồi tháng 7 năm đó.

Hai bên đã thỏa thuận trong 6 năm sẽ hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, sau nhiều năm xây dựng, công trình vẫn không hoàn thành mà chỉ có những cột thép, xi măng trống trơ.

ly do ly a bang bi che cuoi khi tuyen bo tu thien 70% tai san hinh anh 2

Khu đất dự án của Lý Á Bằng trơ trọi cột xi thép và xi măng.

Đến tháng 4.2015, phía nhà đầu tư đã xin rút vốn nhưng phía Lý Á Bằng không chấp nhận nên đã đâm đơn kiện. Khi đó, công ty Lý Á Bằng được tòa án xử lý là sẽ hoàn trả 40 triệu NDT cho nhà đầu tư. Mặc dù đã kháng cáo nhưng tòa án đã bác bỏ đơn kháng cáo này.

Khi đó, Lý Á Bằng cũng đã đứng ra hứa hẹn sẽ hoàn trả số tiền trên vào tháng 7.2015, nếu công ty có khó khăn thì hẹn cuối năm sẽ trả nợ. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, Lý Á Bằng vẫn chưa hoàn trả số nợ trên.

Truyền thông Trung Quốc cho biết thêm, liên quan đến Công ty Núi Tuyết Lệ Giang trong đơn kiện thì Lý Á Bằng là chủ tịch hội đồng quản trị. Năm 2016, Lý Á Bằng có hơn 70 triệu NDT (khoảng 234 tỷ đồng), tỷ lệ cổ phần là 27.84%.

Sau khi thông tin này được phát hành rộng rãi, phía đại diện của Lý Á Bằng cũng đã lên tiếng thừa nhận và cho biết đây là khoản nợ từ hợp đồng thương mại.

ly do ly a bang bi che cuoi khi tuyen bo tu thien 70% tai san hinh anh 3

Lý Á Bằng và con gái Lý Yên.

Nhưng điều gây chú ý là giữa khi còn nợ cả nghìn tỷ đồng nhưng cách đây vài hôm, Lý Á Bằng đã chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng: “Tôi nguyện dùng 70% tài sản của mình cho công tác xã hội. Phần còn lại là của con gái Lý Yên”, anh nói.

Ngay lập tức, chia sẻ của Lý Á Bằng đã vấp nhiều ý kiến và chế nhạo của cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều khán giả cho rằng tài sản của Lý Á Bằng không đáng là bao và việc tuyên bố từ thiện chỉ là một lời nói khi vui vẻ.

Trước đó, Lý Á Bằng từng vướng nhiều tin đồn kinh doanh thua lỗ. Sau khi giải nghệ vào năm 2010, Lý Á Bằng lao vào kinh doanh nhà hàng và bất động sản. Tuy nhiên, việc kinh doanh không mấy suôn sẻ, các nhà hàng, quán bar phải đóng cửa vì thua lỗ.

“Lý Á Bằng còn mở nhà hàng ăn đêm. Sau 4 năm hoạt động, nhà hàng cũng phải đóng cửa vì lỗ. Anh em Lý Á Bằng rạn nứt quan hệ do mâu thuẫn tiền bạc.”, “8 năm qua, Lý Á Bằng không có bất kỳ khoản thu nào. Anh ấy sống bằng tiền tiết kiệm trong quá khứ. Tiền bạc cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hôn nhân đổ vỡ”, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

ly do ly a bang bi che cuoi khi tuyen bo tu thien 70% tai san hinh anh 4

Lý Á Bằng và Vương Phi từng là cặp đôi đẹp của làng giải trí Trung Quốc

Lý Á Bằng sinh năm 1971, là diễn viên được yêu mến qua các bộ phim Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên hạ đệ nhất…

Trong chuyện tình cảm, Lý Á Bằng từng kết hôn với ca sĩ Vương Phi. Sau đó, hai người ly hôn, Lý Á Bằng nhận quyền chăm sóc con gái bị dị tật bẩm sinh Lý Yên.

Sau khi giải nghệ, khoảng thời gian của Lý Á Bằng tập trung vào kinh doanh và chăm sóc con cái. Anh cùng Vương Phi thành lập quỹ từ thiện Yên Nhiên Thiên Sứ để giúp đỡ trẻ mắc bị tật hở hàm ếch. Không chỉ hết lòng chăm sóc Lý Yên, Lý Á Bằng cũng đối xử rất tốt với con riêng của vợ cũ – Đậu Tĩnh Đồng.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.