Nghệ sĩ Kim Ngân là con gái cố nghệ sĩ Kim Ngọc và là chị gái của diễn viên Hiếu Hiền. Từ nhỏ, Kim Ngân từng theo mẹ diễn tấu hài, rồi được bà gửi sang đoàn ca múa nhạc Hương Miền Nam học nghề. Tuy nhiên, sau khi lập gia đình, Kim Ngân chuyển sang kinh doanh, ít biểu diễn.

Gần đây, chị trở lại sân khấu và ấp ủ tái dựng các vở cải lương kinh điển, trong đó có vở “Thái hậu Dương Vân Nga” – vừa tham dự “Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc 2018”.

Kim Ngân cho biết, chị và NSƯT Hoa Hạ bắt tay làm vở “Thái hậu Dương Vân Nga” với tổng kinh phí 800 triệu đồng. Nếu bán hết số vé ở hai đêm tại nhà hát, tiền thu tối đa cũng chỉ 600 triệu đồng.

Tuy nhiên, hai đêm công diễn đầu tiên vở “Thái hậu Dương Vân Nga” đã thu hút được hơn 2.000 lượt khán giả đến xem, hàng trăm bài viết ủng hộ. Sau đó, vở diễn liên tục được xuất hiện trước công chúng, mới đây nhất chính là “Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc 2018”.

kim ngan dien long bao 4.000 usd vao vai thai hau duong van nga hinh anh 1

Kim Ngân diện long bào 4.000 USD.

kim ngan dien long bao 4.000 usd vao vai thai hau duong van nga hinh anh 2

Trang phục mất 2 tháng để hoàn thành.

Bộ long bào Kim Ngân diện trong vở diễn được 2 nhà thiết kế là Hải Long và Thế Huy thực hiện hơn 2 tháng mới hoàn thành. Theo đó, bộ long bào màu vàng, được thực hiện công phu, hoa văn chính thêu hình chim phụng. Vải để may áo cũng sẽ đặt làm riêng chứ không dùng vải có sẵn ngoài thị trường.

Đạo diễn Hoa Hạ cho biết: “Màn cuối cùng trao long bào của thái hậu được đầu tư một số tiền rất lớn, khoảng 4.000 USD. Bộ phận thực hiện là những người chuyên thiết kế trang phục dân tộc Việt Nam khi dự thi hoa hậu. Đây là một bước với ý tưởng là làm sang trọng hóa cải lương, để màn cuối trao long bào cho thật long trọng, rực rỡ”.

kim ngan dien long bao 4.000 usd vao vai thai hau duong van nga hinh anh 3

Bản vẽ phác thảo của long bào.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hội đồng nghệ thuật thì phần trình diễn của Kim Ngân đài từ rất tốt, nhấn trọng âm rõ từng lời. Từ trước đến nay, vở “Thái hậu Dương Vân Nga” của soạn giả Hoa Phượng chưa ai diễn suốt 4 cảnh như Kim Ngân.

Giọng ca khỏe của chị toát lên được thần thái của Dương Vân Nga. Kim Ngân trong màn trao Long bào rất xuất thần đem lại nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả.

Sau khi tham dự “Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc 2018”, vở diễn “Thái hậu Dương Vân Nga” cũng có thêm những kế hoạch chuẩn bị công diễn rộng rãi trên cả nước nhằm phổ biến cho dự án nghệ thuật đậm chất văn hóa truyền thống dân tộc này.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.