Theo đó, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” do Ngô Thanh Vân đóng chính vừa được Cục Điện ảnh Việt Nam lựa chọn để trở thành đại diện VN tham gia tranh cử hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài”, ở giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 91.

"co ba sai gon" cua ngo thanh van dai dien vn di tranh giai oscar hinh anh 1

“Cô Ba Sài Gòn” của Ngô Thanh Vân tranh giải Oscar sau 25 năm phim Việt không được đề cử.

Mỗi năm Cục Điện ảnh đều lựa chọn các tác phẩm nổi bật trong năm để tham gia tranh cử. Xét trong các phim sử dụng tiếng Việt, hiện chỉ có duy nhất bộ phim “Mùa đu đủ xanh” (hợp tác Pháp – Việt) của đạo diễn Trần Anh Hùng nhận được đề cử Oscar vào năm 1993. Khán giả Việt vẫn chưa đón nhận một tin vui nào trọn vẹn từ các tác phẩm điện ảnh trong nước.

Để đáp lại sự quan tâm của khán giả và các kiều bào quốc tế, vào ngày 20/10 tới, bộ phim xoay quanh về nữ quyền và áo dài Việt Nam của Ngô Thanh Vân cũng sẽ được công chiếu tại California, Mỹ.

Ngoài tin vui về “Cô Ba Sài Gòn”, bộ phim “Song Lang” do nàng đả nữ đầu tư, sản xuất cũng sẽ lên đường tham dự LHP lớn nhất Châu Á – Tokyo International Film Festival lần thứ 31. Bộ phim xoay quanh đề tài cải lương Việt Nam còn được lựa chọn giới thiệu trong suất chiếu mở màn trước đông đảo bạn bè quốc tế.

"co ba sai gon" cua ngo thanh van dai dien vn di tranh giai oscar hinh anh 2

Bộ phim “Song Lang” do Ngô Thanh Vân đầu tư, học trò Isaac đóng chính được đề cử tại LHP lớn nhất Châu Á.

Dù không trở thành cú hích phòng vé khi được công chiếu tại Việt Nam, nhưng tác phẩm “Song Lang” của Ngô Thanh Vân lại đang là đề cử nặng ký tại hạng mục “Asian Future” (Tạm dịch: Tương lai Châu Á). Đây cũng là bộ phim được giới phê bình đánh giá cao cả về kịch bản, khung hình cùng kỹ thuật quay ấn tượng.

Bên cạnh việc lấn sân quảng bá hình ảnh Việt Nam tại nước ngoài, trước mắt, hai bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” và “Song Lang” của Ngô Thanh Vân sẽ tham gia LHP Quốc tế Hà Nội 2018 sắp được diễn ra từ 27 đến 31/10.

Được biết, sẽ có tới 500 phim truyện, phim ngắn (tài liệu, khoa học, hoạt hình) của gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới được tranh cử tại sự kiện lần này.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.