Dưới đây là các bước để tạo ra tách cà phê hoàn hảo bằng máy pha cà phê lọc của bạn.

1. Thêm bộ lọc cà phê vào giỏ lọc

Có rất nhiều loại bộ lọc cà phê khác nhau để lựa chọn, nhưng bạn sẽ thường thấy chúng có thương hiệu là ‘tự nhiên’ hoặc ‘tẩy trắng’. Mặc dù rẻ hơn, các tùy chọn chung có thể rẻ hơn trong ngắn hạn, nhưng chúng ít đáng tin cậy hơn để có kết quả tốt.

Hầu hết các nhà sản xuất cà phê đều có bộ lọc lưới riêng và đây thường là lựa chọn tốt nhất vì nó dễ sử dụng và bạn có thể làm sạch nó khi cần.

2. Đo cà phê của bạn

Lượng cà phê bạn đặt vào bộ lọc phụ thuộc vào lượng cà phê bạn muốn pha. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào máy pha cà phê của bạn và loại cà phê bạn cũng đang pha.

Thông thường, bạn sẽ cần khoảng hai muỗng cà phê cho mỗi sáu ounce nước, nhưng bạn nên kiểm tra máy pha cà phê của mình để biết tỷ lệ hoàn hảo của nó. Một số loại cà phê pha trộn đặc sản cũng có thể có các tỷ lệ khác nhau, nhưng bạn có thể kiểm tra mặt sau của gói để được hướng dẫn.

3. Đo lượng nước của bạn

Bình cà phê của bạn sẽ có những dấu hiệu ở bên cạnh để giúp bạn đo xem bạn cần bao nhiêu nước. Để lấp đầy nó, thường có một lỗ mở phía sau hoặc phía trên bộ lọc.

Mặc dù việc rót nước qua rổ lọc có thể rất hấp dẫn, nhưng điều này có thể gây ra một số vấn đề vì vậy chỉ cần đổ đầy nước vào nơi có ý nghĩa.

4. Cắm máy pha cà phê vào

Một số máy sẽ bắt đầu pha cà phê ngay khi bạn bật nó, trong khi những máy khác có thể cần bạn nhấn một nút để khiến chúng hoạt động. Một số cũng có “cài đặt thời gian”, vì vậy cà phê của bạn đã sẵn sàng khi bạn cần.

5. Đợi đến khi cà phê pha xong trước khi rót

Chúng tôi biết, thật khó để xem cái nồi đó mất mãi mãi để lấp đầy, nhưng cuối cùng một chút kiên nhẫn sẽ có giá trị. Tuy nhiên, một số máy có tùy chọn ‘tạm dừng’, đối với những lúc bạn chỉ cần nó ngay lập tức.

6. Vứt bỏ bộ lọc giấy

Nếu bạn đang sử dụng bộ lọc giấy, bạn nên loại bỏ nó và vứt nó đi ngay khi bạn sử dụng nó, bởi vì để bã cà phê trong máy sẽ làm cho bình cà phê tiếp theo của bạn quá đắng.

Nếu bạn đang sử dụng bộ lọc lưới, hãy đảm bảo ném vào bã cà phê đã sử dụng trong thùng và rửa sạch bộ lọc.

Lấy cà phê ngon nhất

Bây giờ bạn đã biết cách pha một tách cà phê hoàn hảo, đây là cách để tận dụng tốt nhất máy của bạn mỗi lần.

Nghiền cà phê của bạn

Đối với cà phê tốt nhất, ngay lập tức sẽ không làm. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cà phê tươi, ngon, bạn nên luôn luôn tìm mua cà phê nguyên hạt và tự xay chúng. Bạn nên cẩn thận về cách bạn xay cà phê một cách tinh tế, vì bạn sẽ nhận được kết quả khác nhau.

Hương vị của cà phê đến từ bên trong các tế bào của hạt cà phê, và khi nó ở dưới đất, tiếp xúc với không khí tạo ra mùi thơm. Càng để lâu như vậy, nó sẽ càng mất đi mùi thơm. Bạn nên giữ hạt cà phê của bạn trong một thùng chứa kín khí. Chúng có đặc tính hút mùi, vì vậy nếu bạn để chúng tiếp xúc trong tủ lạnh, bạn có thể thấy chúng bắt đầu có mùi như gà tỏi còn sót lại.

Có một số tranh luận giữa những người hâm mộ cà phê về nơi giữ cà phê của bạn mặc dù. Một số người nói rằng bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ thấp – vì vậy bạn nên giữ chúng trong tủ lạnh nếu bạn muốn sử dụng chúng trong tuần đó hoặc trong tủ đông lâu hơn. Những người khác sẽ nói rằng họ ổn ở một nơi tối tăm mát mẻ, vì vậy điều đó tùy thuộc vào bạn.

xem thêm:

cach trang tri quan ca phe

cách pha cafe capuchino bằng máy

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.